Bầu Đức bác bỏ việc "tài sản tăng 500 tỉ nhờ mời Asernal sang Việt Nam"

Thứ bảy, 20/07/2013, 09:05
Cho rằng trận đấu của đội tuyển VN với Asernal rất thành công, nhưng bầu Đức lại bác bỏ việc ông kiếm bộn tiền nhờ mời Asernal sang Việt Nam.

Sau trận đấu giao hữu, vào lúc 23h30 ngày 17/7, chiếc chuyên cơ chở thầy trò ông Wenger rời sân bay Nội Bài, kết thúc chuyến du đấu lịch sử của Pháo thủ kéo dài 3 ngày tại Việt Nam.

Chia sẻ về những cảm xúc khi các cầu thủ Arsenal sang thi đấu tại Việt Nam trong những ngày vừa qua, bầu Đức cho rằng: "Với Asenal thì đây là đối tác của chúng tôi đã quen và thân từ cách đây 7 năm rồi, thậm chí đã có học viện bóng đá Arsenal Hoàng Anh Gia Lai.

Tôi cũng vẫn thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, qua lại với các lãnh đạo của Arsenal nên cảm xúc của tôi thì bình thường thôi nhưng với những người hâm mộ lần đầu được gặp các cầu thủ Arsenal tại Việt Nam hẳn sẽ có những cảm xúc khác, lớn hơn nhiều...".

bầu đức
Đại diện đội tuyển Arsenal tặng áo cho các quan chức bóng đá Việt Nam, bầu Đức, ông chủ Eximbank Lê Hùng Dũng.

Đánh giá về trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển Arsenal và Việt Nam tại sân vận động Mỹ Đình vào tối 17/7, bầu Đức cho rằng, đó là một trận đấu thành công.

"Tất nhiên là về trình độ thì rất chênh lệch, kết quả là 7 - 1 nhưng trận đấu hôm qua, tôi cho rằng, rất thành công, cả Arsenal và Việt Nam đều đá rất hết mình chứ không phải chỉ dừng lại ở một trận đá giao hữu thông thường.

Thêm vào đó, khán giả đến sân ủng hộ cũng rất đông, nhiệt tình. Trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, mọi thứ đều rất suôn sẻ, đây là một trận đấu thành công", bầu Đức nói.

Cùng với đó, vài ngày trước khi trận đấu diễn ra, HAG gây chú ý khi có chuỗi phiên tăng dài nhất 2013 với 6 phiên liên tiếp. Cụ thể, từ ngày 9/7 tới ngày 16/7, HAG đã tăng 2.100 đồng/CP, tương ứng 10,34% và dừng ở mức 22.400 đồng/CP. Đà tăng trong chuỗi hưng phấn này không quá mạnh khi tỷ lệ tăng cao nhất chỉ là 2,4%.

Trong những ngày này, khối lượng giao dịch HAG tăng nhẹ. Điều đó cho thấy không ít nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào HAG để đón sóng.

Mặc dù trước trận đấu, trong phiên giao dịch ngày 17/7, lệnh bán HAG xuất hiện khá nhiều trên bảng giao dịch điện tử trong khi lệnh mua khiêm tốn hơn và thường đứng ở mức giá thấp.

Sau nhiều giờ giằng co, HAG hạn chế được đà giảm khi chỉ mất đi 100 đồng/CP. Với sự sụt giảm nhẹ này của HAG, túi tiền bầu Đức “chỉ” bốc hơi hơn 31 tỷ đồng trong ngày 17/7.

Tuy nhiên, tính chung từ đầu tháng 7 tới nay, HAG đã tăng 1.600 đồng/CP, giúp bầu Đức có thêm gần 500 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc ngày 17/7, tài khoản của bầu Đức tăng lên gần 6.900 tỷ đồng.

Vì vậy, với việc mời đội bóng lừng danh Arsenal sang thi đấu giao hữu, nhiều người cũng không khỏi đặt câu hỏi: Liệu có phải Arsenal đã giúp túi tiền của bầu Đức "phồng" thêm hay không?

Trả lời những thắc mắc này của chúng tôi, bầu Đức đã ngay lập tức bác bỏ thông tin trên và khẳng định: "Đây là hai sự kiện hoàn toàn không liên quan gì đến nhau. Nếu ai nghĩ như vậy thì tôi bác ngay. Việc cổ phiếu tăng điểm là chuyện bình thường, trước đây khi chưa mời Arsenal sang thì cổ phiếu của chúng tôi vẫn có những đợt tăng.

Và ở đây, cũng cần xem tại sao trước khi Arsenal đá thì cổ phiếu tăng mà trước trận đấu cổ phiếu lại giảm. Đó là điều hoàn toàn bình thường".

bầu đức
Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Người đứng đầu Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cũng thẳng thắn: “Tôi không quan tâm nhiều tới tiền bạc. Đây là một lĩnh vực hoàn toàn khác, không thể kiếm tiền được. Đừng nghĩ rằng làm bóng đá tốt mà kinh doanh tốt được. Muốn kiếm tiền phải có chiến lược, phải kinh doanh, sản xuất cho tốt, chứ không phải thu lời từ bóng đá".

Bầu Đức cũng tâm sự: "Chúng tôi mời Arsenal sang Việt Nam du đấu là muốn làm một cái gì đó cho Việt Nam, muốn phong trào thể thao của nước ta nóng lên và qua đó, chúng tôi muốn đây sẽ trở thành một tiền lệ trong tương lai, khi các doanh nghiệp khác cũng sẽ mời các đội tuyển của Pháp, Tây Ban Nha... sang Việt Nam du đấu.

Điều đó thì chỉ có lợi cho nền bóng đá Việt Nam mà thôi. Chúng ta sẽ học hỏi được nhiều điều từ cách tổ chức trận đấu, hành quân... của các đội bóng đá lớn.

Và qua đây, chúng tôi cũng chứng tỏ một điều rằng, những điều Thái Lan, Malaysia, Indonesia... làm được thì Việt Nam chúng ta cũng làm được. Đó mới là hội nhập".

Tuy không tiết lộ về con số cụ thể chi cho việc mời đội tuyển Arsenal sang Việt Nam thi đấu nhưng theo bầu Đức: "Việc mời đội tuyển Arsenal sang Việt Nam du đấu lời lỗ thế nào là do hai tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Eximbank tính toán. Nhưng ở đây không có lỗ lớn và cũng không có lời lớn".

Về việc trong thời gian tới, Hoàng Anh Gia Lai có dự định tiếp tục mời Arsenal hoặc một đội tuyển nào khác sang Việt Nam du đấu hay không, bầu Đức cho hay: "Điều đó hoàn toàn không nói trước được, ngay cả việc mời Arsenal sang Việt Nam cũng không báo trước được.

Ở đây, chỉ có thể nói được rằng, khi Arsenal là một đội tuyển lớn trên thế giới đã sang Việt Nam du đấu được thì điều tất nhiên là tất cả các đội bóng lớn trên thế giới đều có thể sang Việt Nam được, chứ không phải có gì khó khăn hết".

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn