Đồn đoán về TGĐ mới sắp xuất hiện của FPT

Thứ sáu, 19/07/2013, 14:05
Nhiều khả năng, tháng 8 tới, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn FPT sẽ có người kế nhiệm.

Không xác nhận người kế nhiệm ông Trương Gia Bình là ai, song đại diện truyền thông của Tập đoàn FPT cho biết, Tập đoàn vẫn đang trong quá trình tìm kiếm Tổng giám đốc mới, thay thế ông Trương Gia Bình.

“Khoảng đầu tháng 8 tới, chúng tôi sẽ có công bố chính thức về sự kiện này”, vị này nói và cho biết, FPT cũng không loại trừ khả năng thuê người nước ngoài ngồi vào “chiếc ghế nóng” của FPT.

Hãng tin kinh tế Bloomberg, dẫn lời Chủ tịch Trương Gia Bình, cũng đã cho biết, FPT có thể sẽ thuê một Tổng giám đốc điều hành mới để theo đuổi chiến lược định vị hướng ra toàn cầu.

trương gia bình

Và điều này đã dẫn tới các đồn đoán về việc, có thể, FPT sẽ không “đẩy” một gương mặt có sẵn ở FPT, mà thay vào đó là thuê từ nước ngoài.

Theo thông tin của hãng Blommberg, thì ông Bình cũng đã cho biết, Tổng giám đốc điều hành mới sẽ được giao trách nhiệm giúp FPT mở rộng kinh doanh các dịch vụ thuê ngoài tại Mỹ.

Gần đây, FPT đã không ngừng thực hiện mục tiêu hướng ngoại của mình.

Việc tìm người kế nhiệm, thực tế, đã được ông Trương Gia Bình công bố hồi đầu tháng 4/2013, tại Đại hội đồng cổ đồng thường niên năm 2013.

Theo kế hoạch lúc đó, FPT sẽ công bố người thay thế ông Trương Gia Bình vào tháng 6. Tuy nhiên, nhiều khả năng, kế hoạch này sẽ trễ hẹn ít nhất là 2 tháng.

Cuối tháng 9 năm ngoái, sau khi ông Trương Đình Anh chính thức gửi đơn xin từ nhiệm Tổng giám đốc FPT, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT đã quay trở lại kiêm nhiệm vị trí Tổng giám đốc, vừa để đảm bảo FPT tiếp tục phát triển ổn định, vừa để chuẩn bị tốt hơn cho sự chuyển giao một thế hệ lãnh đạo mới trong thời gian tới.

Sự thay đổi này được cho là không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của FPT trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013.

Kế hoạch năm 2013, FPT đặt mục tiêu đạt doanh thu 26.926 tỷ đồng, tăng 6%; lợi nhuận trước thuế 2.646 tỷ đồng, tăng 10%. Trong số này, doanh thu từ hoạt động sản xuất và phân phối sản phẩm điện thoại di động vẫn đạt cao nhất, với 7.755 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2012. Tiếp đó, là sản xuất và phân phối sản phẩm công nghệ thông tin, với 5.930 tỷ đồng; viễn thông - 3.170 tỷ đồng, tăng 15%; phát triển phần mềm 2.792 tỷ đồng, tăng 19%, trong đó xuất khẩu phần mềm đạt 2.132 tỷ đồng, tăng 23%, phần mềm trong nước 660 tỷ đồng, tăng 9%... Lĩnh vực nội dung số được đạt kế hoạch tăng trưởng 18%, đạt 979 tỷ đồng.

Năm 2013, FPT cũng dự kiến tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực bán lẻ, với doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng, tăng 95%. Để đạt mức doanh thu này, FPT sẽ đầu tư thêm 50 - 60 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng lên 100 - 110 cửa hàng vào cuối năm 2013.

FPT là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Việc tập đoàn này sắp có Tổng giám đốc mới chắc chắn gây được sự quan tâm của dư luận.

Theo Đầu Tư

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích