Dân ném mắm cá yêu cầu công ty thuốc lá khắc phục ô nhiễm

Thứ tư, 17/07/2013, 06:55
Chiều 16/7, gần 100 hộ dân ở thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) tập trung tại Công ty thuốc lá nguyên liệu Khatoco (cùng thôn) yêu cầu công ty này khắc phục ô nhiễm. Nhiều người đã ném những túi nilon đựng mắm cá vào trước cửa văn phòng công ty và chỉ rời đi sau khi chính quyền địa phương vận động.

Người dân cho biết nhà máy chế biến tách cọng thuốc lá của công ty đã làm đảo lộn cuộc sống của họ vì gây ra bụi, mùi và tiếng ồn. Công ty đã có những biện pháp khắc phục, nhưng  nhiều người bị đau đầu, ho, chảy máu cam.

Ông Đặng Thái Luyện, Giám đốc Công ty thuốc lá nguyên liệu Khatoco, thừa nhận rất khó khắc phục triệt để tình trạng trên vì nhà máy nằm sát khu dân cư.

Đầu tháng 7, công ty đã đề xuất với UBND tỉnh Khánh Hòa tạo vành đai an toàn khoảng 50 m tính từ tường của nhà máy đến nhà người dân và UBND tỉnh đã cơ bản đồng ý. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương, cho biết việc xây dựng vành đai an toàn sẽ phải di dời một số hộ dân ở gần nhà máy nên nhiều người sinh sống quá lâu tại đây sẽ không muốn dời đi.

khatoco
Người dân thôn Đắc Lộc tập trung tại Công ty thuốc lá nguyên liệu Khatoco chiều 16/7.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn