Theo đánh giá của giới chuyên gia, tăng trưởng của Việt Nam sẽ nhích nhẹ trong những tháng nửa cuối năm, tuy nhiên đáy tăng trưởng phụ thuộc vào sự hiệu quả của những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Tháng 8 dự kiến sẽ là điểm rơi chính sách.
Theo Ủy ban Chứng khoán, việc hỗ trợ vốn quá mức giữa ngân hàng mẹ và công ty chứng khoán gây rủi ro lớn với thị trường tài chính. Cơ quan quản lý cũng đã yêu cầu các nhà băng sớm thu hồi nguồn vốn này.
Tiền lại đẻ ra tiền", liệu có đồng cảnh và đồng ngữ với "Có tiền mua tiên cũng được" hay "Dùng tiền để mua quyền và dùng quyền để kiếm lại tiền nhiều hơn"?
Liên minh thâu tóm đã trở thành lãnh đạo Sacombank. Tuy nhiên, việc mua đi bán lại của những người liên quan khiến cho thị trường thắc mắc, liệu tỷ lệ sở hữu khoảng 65% vốn điều lệ trước đây như công bố của liên minh có giảm đi?
Tại đô thị loại 1 như TP HCM, giá nước sạch tối thiểu người dân, DN phải trả sẽ từ 3.500 đồng/m3 và tối đa là 18.000 đồng/m3, tăng từ 16,7% và 50% so với mức giá đang được áp dụng, càng khiến người dân, DN lo lắng đến việc tăng giá, tăng chi phí.
Có những người vất vả mãi mới kiếm được đồng tiền song cũng có một số may mắn chỉ cần sống bằng công việc thử cảm giác thoải mái trên chiếc giường hay máng trượt nước cũng có thể dư dả.
Kể từ hôm nay (9/7), chỉ số HNX30, đại diện cho 30 cổ phiếu có thanh khoản cao và giá trị vốn hóa lớn nhất sẽ chính thức được Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tính toán theo thời gian thực.
Kể từ ngày 12/7 tới đây, cổ phiếu MKP của Công ty cổ phần Hóa Dược phẩm Mekophar sẽ chính thức rời sàn chứng khoán. Đây là một cổ phiếu hiện đang được xếp vào dòng “đại gia”, bởi nó có mệnh giá khá cao so với mặt bằng chung của thị trường.
Trong tuần qua, liên tiếp xuất hiện thông tin ngân hàng bổ nhiệm tổng giám đốc mới. Điều đáng nói, ngồi ghế mới là các gương mặt không mới, chủ yếu đến từ các ngân hàng khác.
Tổ máy số 1, công suất 16MW của nhà máy thủy điện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, công trình thủy điện xanh đầu tiên của Việt Nam, vừa chính thức phát điện hòa lưới điện quốc gia sau khi chạy không tải thành công.
Mới đây Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) dẫn lại nhiều nguồn thông tin cho biết khoảng cách chênh lệch về thu nhập, giàu nghèo ở thành phố, các vùng miền tại Việt Nam tăng dần đều theo thời gian.Điều này cho thấy sự liên đới về giải phân cách "khoảng cách giàu nghèo có gia tăng theo kiểu "ăn theo, nói leo" không?
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, đã đến lúc cần phải phân bổ lại nguồn lực từ các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cho doanh nghiệp tư nhân (DNTN) - thành phần kinh tế vốn dĩ chịu thiệt thòi đủ bề trong thời gian qua. Trao cho họ cơ hội để trở thành “quả đấm thép” của nền kinh tế.
Mới đây, lần đầu tiên trong lịch sử, Ngân hàng Nhà nước công bố công khai một cách có hệ thống các thông tin về hoạt động tín dụng theo Thông tư 35/2011.
Tái cấu trúc công ty chứng khoán đang trong giai đoạn ban đầu với những sàng lọc tự nguyện. Liệu với lộ trình và giải pháp được đề ra, mục tiêu nâng cao chất lượng công ty chứng khoán và giảm nhanh số lượng công ty chứng khoán sẽ được thực hiện ra sao?
Vừa qua, tại Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế đầu tư Việt Nam - Lào với sự tham dự của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Chính phủ Lào Somsavat Lengsavad.
Sau 4 năm ra đời, các mẫu in được ưa chuộng của Bò Sữa mang hình bó rau muống, quạt con cóc, chùa Một Cột, Tôi yêu nước… xuất hiện ngày càng nhiều cùng giới trẻ, khách du lịch và các du học sinh VN.
Việc thành lập một công ty để xứ lý nợ xấu ngân hàng với chi phí dự kiến lên đến 100.000 tỷ đang gây ra nhiều tranh cãi. Dù chưa có gì cụ thể nhưng chắc chắn nếu một công ty mua bán nợ có vốn 100.000 tỷ đồng chỉ để giải quyết nợ xấu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam thì hẳn là một "siêu" công ty.
Một quả trứng gia cầm từ trại gà đến thị trường phải qua nhiều lần kiểm dịch. Tuy nhiên, mỗi lần kiểm dịch chỉ đơn giản là đem xe trứng tới cho cán bộ thú y kiểm trứng để... tính tiền.
Họ là hai anh em sinh đôi mê trượt ván, bắt tay kinh doanh hoàn toàn tình cờ nhưng lại thành công lớn khi tạo dựng một chuỗi nhiều cửa hàng phục vụ giới trẻ Việt với tham vọng trở thành thương hiệu quốc tế.
Từ trường hợp của DVD và SBS, khi cổ đông nội bộ có lợi thế nắm bắt thông tin sẽ dễ dàng thao túng giá cổ phiếu. Liệu thông tư 52 có khắc phục được tình trạng này?
Hàng loạt doanh nghiệp vẫn không tiếp cận được vốn, không thể vay nếu thế chấp bằng hàng hóa, chịu lãi suất cao tới 19%/năm... Thế nhưng giờ đây họ không còn dám than vãn nữa bởi càng kêu càng bất lợi.
Công ty của chị Hòa chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng làm từ bèo tây như: Túi du lịch, mũ, các mặt hàng lưu niệm và một số mặt hàng cao cấp theo đối tác đặt hàng.
Chuyên gia kinh tế có tiếng Jonathan Pincus vừa lên tiếng nói rằng khởi động lại tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam sẽ không dễ do thể lực yếu kém của các công ty và ngân hàng.
Tại hội nghị toàn ngành ngày 7/7, lãnh đạo các nhà băng đồng thuận hạ lãi suất các khoản vay cũ về mức dưới 15%/năm. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, NHNN “ép hơi quá” nên ngân hàng thương mại không khác nào bị “tụt huyết áp”.
Ngoài hành vi cố tình sai phạm hay lừa đảo của các cổ đông lớn, những sai sót, nhầm lẫn của doanh nghiệp và các cơ quan quản lý cũng khiến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ ngậm ngùi chịu thiệt.