Pirlo: “Messi phải vô địch World Cup để sánh ngang Maradona”

Thứ ba, 12/06/2018, 11:56
Phát biểu trên tờ Goal, Pirlo cho rằng Messi cần phải giành chức vô địch World Cup để có thể sánh ngang với huyền thoại Maradona.

Trong sự nghiệp, Messi đã giành mọi danh hiệu cao quý cùng CLB Barcelona. Dù vậy, cầu thủ này lại “vô duyên” ở cấp độ đội tuyển. Trong những năm gần đây, Messi đã liên tục lọt vào các trận chung kết World Cup và Copa America cùng Argentina nhưng đều thất bại.

Pirlo cho rằng Messi cần phải vô địch World Cup mới sánh ngang với Maradona

Chia sẻ trên tờ Goal, Pirlo cho rằng Messi vẫn chưa thể sánh ngang huyền thoại Maradona nếu không thể vô địch World Cup. Cựu cầu thủ người Italia cho biết: “Chức vô địch World Cup có ý nghĩa quan trọng với cả Messi lẫn đội tuyển Argentina.

Messi luôn được so sánh với Maradona nhưng cậu ấy cần phải giành chức vô địch World Cup. Nếu không thể giành danh hiệu cao quý này, Messi chưa thể sáng ngang với những cầu thủ hay nhất lịch sử”.

Ngoài ra, Pirlo cũng nhận định về sức mạnh của đội tuyển Argentina. Anh nói thêm: “Argentina đã có thời gian để cải thiện và tìm ra cầu thủ phù hợp. Tôi nghĩ họ vẫn là tập thể tốt bất chấp thảm bại 1-6 trước Tây Ban Nha. Argentina sở hữu nhiều cầu thủ giỏi, đang đạt phong độ cao. Tôi tin họ sẽ chơi tốt”.

Tuy nhiên, Pirlo cho rằng Brazil mới là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch World Cup 2018. Bên cạnh đó, anh cũng khẳng định sẽ dành sự chú ý đặc biệt cho tiền đạo Harry Kane của Anh.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn