BLV Quang Huy chỉ ra ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch World Cup 2018

Thứ hai, 11/06/2018, 13:52
Còn 3 ngày nữa, World Cup 2018 sẽ khởi tranh khi chủ nhà Nga ra quân gặp Saudi Arabia. Trao đổi với PV sáng nay, bình luận viên (BLV) Vũ Quang Huy đánh giá Bỉ là ứng viên vô địch bên cạnh Brazil, Đức, Pháp, Tây Ban Nha...

BLV Vũ Quang Huy nói: "Tại Euro 2016, tôi đã đánh giá khá cao dàn cầu thủ của Bỉ nhưng kết quả họ đã phải dừng bước ở tứ kết trước xứ Wales.

Năm nay, dưới sự dẫn dắt của HLV Roberto Martinez là những cái tên đang đạt vào độ chín của tài năng, đồng đều ở cả 3 tuyến với điểm sáng nổi bật như Hazard, De Bruyne, Lukaku.

Tôi nghĩ, Bỉ năm nay sẽ tiến sâu và là một trong những ứng viên nặng ký do danh hiệu vô địch".

BLV Quang Huy cho rằng tuyển Bỉ có thể tiến sâu tại World Cup 2018 với dàn cầu thủ đang ở vào độ chín.

Theo BLV Quang Huy, Đức năm nay cũng rất mạnh:

"Một tiêu chí quan trọng mà các HLV chọn quân chính là phong độ ở thời điểm hiện tại. Đó cũng là lý do mà HLV Joachim Loew đã để ở nhà khá nhiều ngôi sao.

Nhưng để bảo vệ danh hiệu vô địch thế giới đối với Đức sẽ rất khó khăn khi các đối thủ cạnh tranh như Brazil, Pháp, Tây Ban Nha cũng có lực lượng rất hùng hậu", BLV Quang Huy nhận định.

BLV Quang Huy tin vào khả năng Kevin De Bruyne có thể tỏa sáng tại World Cup 2018 bên cạnh các ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, Ronaldo, Salah...

Trả lời câu hỏi về 1 đội bóng có thể tạo nên những bất ngờ thú vụ tại World Cup 2018, sau một hồi suy ngẫm, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ:

"Tôi nghĩ đó là Uruguay. Bộ đôi tiền đạo Cavani - Suarez là mối đe dọa đối với mọi hàng thủ".

Vậy sau một mùa giải thăng hoa cùng Liverpool, anh có nghĩ Mohamed Salah có thể tỏa sáng ở World Cup lần này? PV hỏi và BLV Quang Huy chốt lại:

"Tôi nghĩ sẽ là rất khó bởi ở đội tuyển Ai Cập, Salah quá cô độc. Tôi nghĩ Kevin De Bruyne có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn khi xung quanh anh ta có nhiều vệ tinh tốt ở tuyển Bỉ".

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích