Xuân Mạnh gặp nhiều khó khăn trong ngày trở lại

Thứ hai, 13/05/2019, 11:50
Đá ở vị trí tiền đạo vốn không phải sở trường, Xuân Mạnh không phát huy được những điểm mạnh của mình trong trận hòa 0-0 đầy bế tắc của SLNA trước Hải Phòng chiều 12/5.

Vòng 9 V.League 2019, SLNA làm khách trên sân của Hải Phòng. Đây là trận đấu  Phạm Xuân Mạnh chơi vị trí lạ lẫm là tiền đạo. Lý giải cho việc này, HLV Đức Thắng nói rằng tiền đạo ngoại binh của ông bị chấn thương và Xuân Mạnh là sự thay thế tốt nhất.

Cựu cầu thủ U23 Việt Nam từng chơi tiền vệ cánh cho SLNA nhưng việc phải đá cặp tiền đạo cùng Olaha khiến Xuân Mạnh gặp nhiều khó khăn. Điểm mạnh của anh là tốc độ và sức rướn, nhưng việc phải đón nhiều pha bóng dài từ dưới lên đã làm khó anh khi đối mặt với những hậu vệ cao và khỏe từ Hải Phòng.

Học trò của thầy Park vẫn có những pha bóng đá chú ý khi có ít nhất 2 tình huống đột nhập vùng cấm Hải Phòng. Dẫu vậy Xuân Mạnh vẫn là người thua trong các tình huống tranh chấp.

Gặp nhiều khó khăn nhưng đây vẫn là một trận đấu tốt của Xuân Mạnh khi anh mới chỉ trở lại sau chấn thương. HLV Đức Thắng của SLNA cũng nhận định Xuân Mạnh đã đá tròn vai trước Hải Phòng.

Trong một thế trận nhạt nhòa từ hai bên, không có quá nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra.

Cơ hội nguy hiểm nhất trận đấu là pha đưa bóng đập khung gỗ của SLNA trong hiệp một. Về mặt thế trận, SLNA lấn lướt trong hiệp một, còn hiệp hai là của Hải Phòng.

Việc SLNA bế tắc một phần ở sự bất lực của Olaha. Mũi xuyên phá lợi hại của SLNA từ đầu mùa không thể hiện được gì khi phải đối mặt với một Adriano Schmidt chắc chắn của chủ nhà.

Chung cuộc, tỷ số trận đấu là 0-0. Đây là trận hòa thứ ba liên tiếp của SLNA ở V.League, khiến họ mất cơ hội chiếm vị trí thứ hai của CLB Hà Nội.

Trong khi đó với Hải Phòng, họ vẫn duy trì vị trí ở nửa trên bảng xếp hạng. Vòng sau họ sẽ gặp CLB Thanh Hóa trên sân nhà.

Theo Zing

Các tin cũ hơn