Đông Nam Á và lượt 4 vòng loại World Cup: Việt Nam "thị uy"; Chờ bất ngờ từ Singapore

Thứ ba, 15/10/2019, 17:18
Lượt 4 vòng loại World Cup khu vực châu Á tiếp tục chứng kiến 6/8 đội tuyển ĐNA thi đấu.

Được dự đoán từ trước nhưng quả thật, lượt đấu thứ 3 vòng loại 2 World Cup 2022 là cơn ác mộng kinh hoàng với đa phần các đại diện Đông Nam Á. Ngoài Thái Lan và Philippines được nghỉ, đã có 6 đội tuyển ĐNA tham dự lượt trận thứ 3. Kết quả, hiệu số tổng mà khu vực này nhận được là 1-30.

Cụ thể, Cambodia đã phải nhận thảm bại kinh hoàng 0-14 trên sân Iran. Giảm dần, Myanmar thua Kyrgyzstan 0-7. Indonesia thất bại trước UAE 0-5. Còn Singapore, dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn phải nhận trận thua 0-3 tại Saudi Arabia. Việt Nam là đội duy nhất của Đông Nam Á có điểm đồng thời ghi được bàn thắng ở lượt trận thứ 3 khi vượt qua Malaysia 1-0.

Quên đi nỗi đau, tối nay, 6/8 đại diện ĐNA (Myanmar và Malaysia được nghỉ) sẽ tiếp tục bước vào lượt trận thứ tư với nhiều niềm hy vọng. Dù vẫn phải chạm trán các đối thủ khó khăn nhưng ít ra họ đã được trở về sân nhà (ngoại trừ Việt Nam).

Singapore được chờ đợi sẽ tạo nên bất ngờ ở lượt 4.

Tại bảng A, Philippines sẽ tiếp đón Trung Quốc. Họ hiện tại đang có 3 điểm, xếp hạng 3. Sau khi nghỉ ngơi lượt trận thứ 3, Philippines đã sẵn sàng tạo nên bất ngờ. Dù vậy, họ cần phải chiến đấu hơn 100% sức lực trước Trung Quốc mới mong có hy vọng giành điểm. Hiện tại, Trung Quốc đang dẫn đầu bảng, toàn thắng 2 trận với hiệu số 12-0.

Ở bảng C, sau thất bại kinh hoàng 0-14 trước Iran, Cambodia được trở về sân nhà tiếp đón một đội tuyển mạnh khác của Tây Á là Iraq. Với tình cảnh hiện tại, 'hàng xóm' Việt Nam hoàn toàn có thể nhận thêm một cơn mưa bàn thua tối nay.

Chuyển sang bảng D, Singapore đã mất ngôi đầu bảng vào tay Saudi Arabia khi thất bại trước chính đối thủ này ở lượt 3. Tối nay, họ sẽ trở về sân nhà tiếp đón đội tuyển Uzbekistan. Đảo quốc Sư tử chính là đội tuyển Đông Nam Á được chờ đợi nhất ở lượt 4. Trước đó, họ từng đánh bại đối thủ rất mạnh Palestine ở lượt 2. Đáng chú ý, Uzbekistan lại thua Palestine ở trận mở màn. Dù bóng đá không có tính chất 'bắt cầu' nhưng nói như vậy để thấy, khả năng chiến thắng của Singapore không phải là không thể.

Nếu kết quả thuận lợi, Việt Nam có thể vươn lên ngôi đầu sau lượt 4.

Tiến đến bảng G, bảng đấu có 4 đội Đông Nam Á góp mặt. Lượt này, Malaysia sẽ tạm nghỉ. Trên sân nhà, Thái Lan tiếp đón đội đầu bảng UAE, một trong những cuộc chiến then chốt quyết định vận mệnh bảng G. Nếu Thái Lan giành chiến thắng, họ sẽ vượt qua UAE trên BXH đồng thời mở ra cơ hội dẫn đầu cho Việt Nam.

Hiện tại, chúng ta đang có cùng 4 điểm với Thái Lan. Lượt này, Việt Nam sẽ chạm trán đội bóng yếu nhất bảng Indonesia ở sân khách. Tuy đây là thử thách không mấy dễ dàng cho chúng ta nhưng tin rằng, thầy trò Park Hang-Seo có đủ bản lĩnh để giải quyết bài toán mang tên Indonesia, tiếp tục chứng minh Việt Nam là 'Vua của Đông Nam Á' như tờ báo Matichon của Thái Lan đã ca ngợi.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn