Đêm nay, Văn Hậu ra sân lần đầu cho Heerenveen?

Thứ ba, 17/12/2019, 16:29
Văn Hậu có cơ hội đá trận ra mắt đội 1 khi SC Heerenveen gặp đối thủ yếu tại cúp Quốc gia Hà Lan.

Văn Hậu vẫn đang chờ đợi trận đấu ra mắt đội 1 SC Heerenveen. Tính từ thời điểm đặt bút ký hợp đồng với đội bóng Hà Lan, Văn Hậu chưa lần nào ra sân ở đội chính. Trọn vẹn các trận của cầu thủ sinh năm 1999 đều diễn ra ở giải trẻ. Văn Hậu chơi khá tốt trong màu áo Jong Heerenveen, đóng góp 1 đường kiến tạo thành bàn.

Trở lại sau SEA Games, Văn Hậu được Heerenveen tôn vinh với tấm huy chương vàng lịch sử. Dù vậy, cầu thủ người Việt Nam vẫn không được đá phút nào trong trận thua 1-2 của đội nhà trước Williem II. HLV Johnny Jansen vẫn ưu tiên sử dụng hậu vệ phải Floranus ở hành lang trái sau khi Lucas Woudenberg sa sút phong độ. Tức là về mặt chiến thuật, Văn Hậu chỉ là lựa chọn thứ ba.

Văn Hậu đá chính đêm nay?

Tuy nhiên, Văn Hậu sẽ có cơ hội thử sức vào đêm nay. Heerenveen gặp đối thủ dưới cơ Roda JC Kerkrade ở cúp Quốc gia Hà Lan - mặt trận nhiều đội đều để đội hình phụ thử sức. Heerenveen đang bước vào giai đoạn thi đấu khốc liệt, đội hình chính vừa đấu cách đây 4 ngày, nên rất có thể ông Jansen sẽ cho Văn Hậu có trận "chào" đội hình chính.

“Chúng tôi luôn theo sát những bước đi của Văn Hậu và biết cậu ấy thi đấu thế nào. Giành HCV ở SEA Games là điều rất tuyệt vời và gây ngạc nhiên cho chúng tôi. Thực sự, tôi không nghĩ Văn Hậu lại chơi hay như vậy ở SEA Games, đặc biệt ở trận chung kết. CLB đã vinh danh cậu ấy vì những nỗ lực đó”, HLV Johnny Jansen chia sẻ.

Trở lại với câu hỏi bao giờ thì Văn Hậu được sử dụng, chiến lược gia 44 tuổi kêu gọi các CĐV của CLB và cả CĐV từ Việt Nam cần kiên nhẫn, bởi vì cầu thủ này mới trở lại đội bóng sau hơn 6 tuần thi đấu liên tục cho đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam.

“Có thể xem Văn Hậu như “của để dành” của chúng tôi. Tôi đã nói từ tháng 10 rằng, đây là giai đoạn cần thiết để Văn Hậu hoà nhập và làm quen dần với phong cách chơi bóng của chúng tôi.

Cơ hội để Văn Hậu ra sân cùng Heerenveen trong năm nay gần như không có, nhưng cậu ấy chỉ cần chờ đợi, khoảnh khắc ấy sẽ đến. Văn Hậu sẽ rất cần cho nửa sau của mùa giải”, ông Johnny Jansen nói thêm.

Theo VTC

Các tin cũ hơn