Văn Hậu: "Tôi sẽ nỗ lực để được đá nhiều hơn tại Hà Lan"

Thứ tư, 18/12/2019, 09:15
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu xem lần đầu đá cùng đội một Heerenveen hôm 17/12 là động lực để anh tìm thêm cơ hội thi đấu.

"Lần đầu được ra sân, tôi rất hạnh phúc", Đoàn Văn Hậu nói trên trang chủ của CLB sau trận Heerenveen hạ Roda JC 2-0 tại vòng 1/16 Cup Quốc gia Hà Lan.

Văn Hậu được HLV Jonhny Jansen tung vào sân ở phút 89, thay Floranus. Đây là lần đầu tiên hậu vệ trái đến từ Việt Nam thi đấu cho đội một của Heerenveen, kể từ khi anh gia nhập CLB Hà Lan vào tháng Chín.

Trong bốn phút thi đấu, Văn Hậu chơi tròn vai ở vị trí hậu vệ trái. Anh cũng phải nhận một thẻ vàng khi ngăn đội bạn tấn công, nhằm giữ vững tỷ số 2-0.

"Lần đầu tiên được ra sân này sẽ là động lực để tôi cố gắng tập luyện tốt hơn. Tôi phải nỗ lực để được thi đấu nhiều hơn", Văn Hậu nói thêm.

Khi Văn Hậu còn chưa vào thay người, CĐV Heerenveen hô vang tên anh. Người hâm mộ của đội bóng Hà Lan còn mang cờ Việt Nam tới sân để cổ vũ cho hậu vệ trái mang áo số 15.

"Lúc ngồi trên băng ghế dự bị, các đồng đội nói CĐV đang gọi tên tôi. Tôi rất vui. Lúc chưa được đá, tôi có chút buồn, nhưng vào sân thì rất vui", Văn Hậu chia sẻ.

Văn Hậu phấn khích sau khi có trận ra mắt trong màu áo Heerenveen tối 17/12.

Hậu vệ mới giành HC vàng SEA Games 30 cũng không quên gửi lời cảm ơn người hâm mộ ở quê nhà. Anh biết mình nhận được sự kỳ vọng rất lớn của các CĐV Việt Nam. "Tôi sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng mong đợi của mọi người", Văn Hậu hứa.

Văn Hậu trưởng thành từ CLB Hà Nội. Anh chuyển tới đầu quân cho Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm. Tại Hà Lan, Văn Hậu hưởng lương hơn 22.000 USD mỗi tháng.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích
  • Xem trực tiếp bóng đá tại ttbd