V-League hoãn tới ngày 15/4

Thứ năm, 26/03/2020, 09:49
V-League và các giải chuyên nghiệp quốc gia 2020 (hạng Nhất, Cup Quốc gia) hoãn thêm hai tuần do Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

CLB TP.HCM (áo đỏ)  đang dẫn đầu V-League 2020 khi toàn thắng hai trận đấu đầu tiên. Ảnh: VPF.

Ngày 25/3, VPF ra thông báo tiếp tục hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 (V-League, hạng Nhất và Cup Quốc gia) tới ngày 15/4. Ban tổ chức cho biết sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của Covid-19 để lên kế hoạch điều chỉnh lịch và phương thức thi đấu phù hợp cho các giải đấu.

Đây là lần thứ ba VPF phải thay đổi lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo kế hoạch ban đầu, mùa giải mới khởi tranh vào tháng 2 nhưng phải lùi sang tháng 3. Sau đó, khi V-League mới trôi qua được hai vòng, ban tổ chức lại quyết định dừng giải tới hết tháng 3 vì dịch Covid-19 lan nhanh tại Việt Nam..

Trong thời gian nghỉ thi đấu, VPF đề nghị các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý nhà nước. Ban tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương vệ sinh, khử trùng các hạng mục liên quan để đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi các giải diễn ra trở lại.

Chia sẻ với truyền thông, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF đang tính tới giải pháp thi đấu mới sau khi Covid-19 bớt phức tạp. Theo đó, giải đấu sẽ được tổ chức tại một số địa điểm tập trung thay vì diễn ra trên sân của 14 đội bóng trải dài khắp nước như hiện nay. "Việc thi đấu tập trung tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ôtô, hạn chế tối đa việc đi máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn