'HLV Park giúp tuyển Việt Nam được nể trọng'

Thứ năm, 04/03/2021, 23:33
Ông Park Hang-seo thể hiện sự quyết tâm đưa bóng đá Việt Nam tiếp tục tạo dấu ấn ở đấu trường khu vực tại vòng loại World Cup 2022.

"Mục tiêu của chúng tôi là vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Năm nay, bóng đá Việt Nam có nhiều giải đấu quan trọng, và đó là những thử thách tuyệt vời", ông Park mở đầu bài phỏng vấn với website của LĐBĐ châu Á (AFC).

AFC nhấn mạnh vai trò của nhà cầm quân người Hàn Quốc từ khi ông nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam vào tháng 10/2017. "Ông Park giúp tuyển Việt Nam nhận được sự nể trọng trong khu vực", bài viết trên AFC đánh giá.

vong loai world cup 2022 anh 1

Đội tuyển Việt Nam từng vào đến tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: Minh Chiến.

Tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. AFC bình luận Quang Hải và đồng đội cần 6 điểm trong 3 trận nữa là đạt được mục tiêu.

Ông Park muốn các học trò tập trung cho giai đoạn này. Tuyển Việt Nam đang có 11 điểm sau 5 trận, còn gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6) ở một địa điểm thi đấu tập trung từ đầu tháng 6.

"Thành công của chúng tôi là quá khứ rồi, giờ là lúc hướng đến tương lai. Năm 2021 sẽ bận rộn với vòng loại châu Á, vòng loại U23 châu Á, SEA Games và AFF Cup. Vì vậy, chúng tôi phải tập trung", ông Park khẳng định.

Tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tập trung thành 2 giai đoạn, đợt đầu vào ngày 21/4 và một đợt tập trung khác ở nước ngoài nếu thuận lợi. Đội dự kiến có một số trận giao hữu trước khi lên đường đến địa điểm thi đấu trung lập.

Nhiều khả năng UAE là chủ nhà, nên tuyển Việt Nam sẽ đến nơi tập huấn có điều kiện thời tiết giống như đất nước Trung Đông. Nhiều bài toán đang chờ ông Park và trợ lý tính toán để đội tuyển có kết quả tốt nhất.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích