Ba đội V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Thứ sáu, 05/03/2021, 15:22
Để thuận lợi trong việc tham dự đấu trường châu Á, CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đề nghị được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19.
Viettel là một trong ba CLB được xin ưu tiên sử dụng Vaccine Covid-19 để làm nhiệm vụ ở đấu trường châu Á. Ảnh: Đức Đồng.

Viettel là một trong ba CLB được xin ưu tiên sử dụng Vaccine Covid-19 để làm nhiệm vụ ở đấu trường châu Á. Ảnh: Đức Đồng.

Ngày 8/3, những liều vaccine đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam. Các VĐV không thuộc 11 nhóm được Bộ Y tế ưu tiên trong bối cảnh nguồn vaccine hạn chế tại Việt Nam.

Chính vì vậy, ngày 4/3, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF trình Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành cho phép các thành viên của CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn được ưu tiên sử dụng Vaccine Covid-19 trước khi lên đường tham dự đấu trường AFC 2021.

Viettel sẽ đá AFC Champions League với BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc), và đội thắng trận play-off giữa Beijing Guoan (Trung Quốc) với Brisbane Roar (Australia) hoặc Kaya–Iloilo (Philippines). Địa điểm thi đấu nhiều khả năng tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 21/4 đến 7/5.

CLB Hà Nội nằm ở bảng G của AFC Cup với Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và một đội từ play-off. Bảng đấu này chưa xác định được địa điểm tổ chức. Trong khi đó, CLB Sài Gòn sẽ thi đấu bảng H AFC Cup ở Singapore từ ngày 22/6 đến 28/6. Các đối thủ gồm Kedah (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và đội thắng ở trận vòng play-off.

Trước đó, Sài Gòn FC đã xin đăng cai tổ chức vòng bảng AFC Cup nhưng vì ở Việt Nam bắt buộc cách ly 14 ngày, trong khi quy định của AFC Cup chỉ cách ly bốn ngày nên mong muốn này không thành hiện thực.

11 nhóm người được tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam, gồm:

- Nhân viên y tế.
- Nhân viên tham gia phòng chống dịch (Ban chỉ đạo các cấp, nhân viên của các khu cách ly, phóng viên...).
- Nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.
- Lực lượng quân đội.
- Lực lượng công an.
- Giáo viên.
- Người trên 65 tuổi.
- Nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước...
- Những người mắc các bệnh mạn tính.
- Người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.
- Người tại vùng dịch theo chỉ định dịch tễ.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích