Giám đốc kỹ thuật VFF: Hài lòng được làm việc cùng Park Hang Seo, Troussier

Thứ tư, 09/09/2020, 18:13
Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi tin rằng được làm việc với hai HLV tài năng là Park Hang Seo và Philippe Troussier là một yếu tố thuận lợi đối với ông.

"Lợi thế cho tôi là sẽ làm việc với hai HLV tài giỏi là Park Hang Seo và Philippe Troussier", Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Yusuke Adachi chia sẻ trong ngày ra mắt.

"Ông Park đang làm rất tốt nhiệm vụ với đội tuyển Việt Nam. Ông cũng hiểu bóng đá Việt Nam hơn tôi. Ông Troussier từng là HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản. Tôi đã biết cả hai vị HLV tài giỏi này. Đây là một lợi thế lớn, vì tất cả đều có mục tiêu chung là sự phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Giám đốc kỹ thuật VFF: Hài lòng được làm việc cùng Park Hang Seo, Troussier - 1

HLV Park Hang Seo và GĐKT Adachi sẽ có những trao đổi trong công việc.

Vị chuyên gia người Nhật Bản chưa muốn đề cập đến những mục tiêu cụ thể trong tương lai, do ông là người mới đến và đang trong giai đoạn tìm hiểu. Dù vậy, ông Adachi tin rằng bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn và cần sự kết hợp của tất cả các thành phần tham gia để đạt được những bước tiến xa.

"Theo quan điểm của tôi, cầu thủ Việt Nam có kỹ năng nhưng chưa đạt đến tầm như cầu thủ châu Âu. Dẫu vậy, người Việt Nam làm việc rất chăm chỉ, đoàn kết và ham học hỏi. Đó là cơ sở cho sự phát triển trong tương lai", tân GĐKT của VFF nhận định.

"Bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn hơn so với các nước khác ở Đông Nam Á. Nhật Bản cách đây 30 năm không thắng nổi Hồng Kông, Malaysia mà bây giờ có thể đánh bại hầu hết các đội tuyển châu Á. Bóng đá Việt Nam có tiềm năng phát triển nhưng tôi không thể nói trước được là bao giờ và sẽ đi đến đâu".

Đảm nhiệm vai trò giám đốc kỹ thuật VFF, ông Adachi có nhiệm vụ trong công tác bóng đá trẻ cũng như đào tạo lực lượng huấn luyện viên cho bóng đá Việt Nam. Vị chuyên gia người Nhật Bản đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo ra các HLV chất lượng.

"Ở Nhật Bản, chúng tôi có khoảng 80 nghìn HLV có bằng cấp. Đó chỉ là thống kê thôi nhưng con số này cũng rất quan trọng. Dân số Nhật Bản và Việt Nam không khác nhau nhiều, nhưng Nhật Bản có 100 khóa đào tạo HLV mỗi năm trong khi Việt Nam bây giờ mới có hai. Đó là khác biệt lớn. Tăng con số đó lên nhiều nhất có thể đó là nhiệm vụ của tôi".

Theo VTCNews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích