Bầu Đức: 'VFF nên lắng nghe người có tâm với bóng đá Việt Nam'

Thứ tư, 29/07/2020, 10:11
Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định ông vẫn sẽ lên tiếng vì bóng đá Việt Nam và mong VFF tiếp tục lắng nghe ý kiến từ các CLB với tinh thần cầu thị.

Trao đổi với Zing, Bầu Đức cho rằng: “Nếu liên đoàn sai, chúng ta phải ý kiến lại chứ? Bóng đá là thuộc về công chúng, thuộc về xã hội. Việc đầu tiên của liên đoàn là phải lắng nghe các tổ chức thành viên chứ sao lại đòi kỷ luật người ta. Họ bảo CLB mà nói xấu VFF, họ đòi kỷ luật là không nên. Liên đoàn phải lắng nghe góp ý từ những người có tâm với bóng đá Việt Nam”.

Hôm 28/7, trong một chia sẻ với báo giới, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định liên đoàn sẽ xem xét xử lý các phát ngôn mang tính chỉ trích của những tổ chức thành viên nhắm tới V.League và VFF, khiến hình ảnh giải đấu bị xấu đi.

VFF phải tuyên bố như vậy bởi thời gian qua, đại diện nhiều CLB như GĐKT Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) hay Chủ tịch Nguyễn Húp (Quảng Nam) đã có nhiều tuyên bố, hành động thái quá trên truyền thông. Đó đều là các hành động vi phạm Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp. VFF cho biết họ sẵn sàng lắng nghe nhưng chỉ chấp nhận các thảo luận công khai trong những hội nghị tổng kết hoặc thông qua hình thức văn bản, không chấp nhận các bình luận chưa được kiểm chứng trên truyền thông.

Bau Duc anh 1

Bầu Đức khẳng định ông không bao giờ ngần ngại lên tiếng trước những điều xấu xí của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Tùng Lê.

Về phần bầu Đức, ông vốn là nhân vật có nhiều phát ngôn mạnh mẽ trong giới thể thao. Ông đã nhiều lần bình luận về các chính sách của liên đoàn, thể hiện quan điểm quyết liệt, không ngại đối đầu trực tiếp với những vấn đề nóng bỏng của thời cuộc.

Bầu Đức khẳng định: “Tôi vẫn sẽ lên tiếng chứ chẳng ngại gì đâu. Đây là chuyện tự do ngôn luận, tôi có quyền của mình và tôi không ngại. Tôi chỉ cần không nói sai, không làm sai luật, không nói những điều đi ngược lại với đường lối, chính sách của nhà nước. Đó mới là điều quan trọng. Tôi khẳng định mình vẫn sẽ lên tiếng vì bóng đá Việt Nam”.

Cũng trong cuộc họp chiều 28/7, lãnh đạo VFF và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã khẳng định quan điểm quyết tâm tổ chức V.League. Bầu Đức cho biết ông chia sẻ với khó khăn của VFF, VPF và sẵn sàng ủng hộ nếu số đông CLB đồng tình đưa V.League trở lại.

Giải đấu đang bị tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh. VPF đã kéo Cúp Quốc gia lên thi đấu trước vào đầu tháng 8. Nếu không có thêm sự cố phát sinh, V.League sẽ trở lại từ nửa sau tháng 8.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích