Các trụ cột của SHB.ĐN từng phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Lâu nay việc ăn uống của các đội bóng nếu ở ngay đại bản doanh thì chẳng nói làm gì, nhưng lúc di chuyển đến các địa phương lại có khá nhiều vấn đề đáng lo ngại. Bởi hầu như các cầu thủ thích gì ăn nấy (chủ yếu là hợp khẩu vị) chứ ít được các bác sĩ và lãnh đội giám sát ăn thế nào và ăn ra sao để tốt nhất cho sức khỏe.
Bởi thích ăn theo khẩu vị nên mới dẫn đến ngộ độc của các cầu thủ SHB.ĐN, dù trước đó nhiều lần dư luận đã lên tiếng về những mầm dịch bệnh được phát hiện từ các loại mắm sản xuất không đủ tiêu chuẩn. Vậy nhưng đây không phải là lần đầu một đội bóng bị ngộ độc thực phẩm, bởi vài năm trước người ta từng nghe đến chuyện một vài cầu thủ trụ cột của K.KH bị tiêu chảy ngay trước trận đấu vì ăn hải sản sống.
Từ chuyện ngộ độc thực phẩm và chế độ dinh dưỡng ở các đội bóng Việt Nam, tự dưng lại nhớ đến HLV trưởng Falko Goetz trước đây, khi ông cấm các tuyển thủ bóng đá Việt không được uống coca và ăn khoai tây chiên vì không tốt cho tập luyện. Bao giờ các đội bóng V-League chuyên nghiệp được như thế?
Theo Bongdaplus