Bán cá bằng... iPad

Thứ hai, 15/07/2013, 06:57
Một chủ cửa hàng cá ở Tokyo, Nhật Bản đã áp dụng những tiến bộ của thời đại kỹ thuật số vào công việc kinh doanh của mình. Chỉ với vài chiếc iPad, ông đã kết nối người mua với người bán những loại hải sản ngon nhất tại các khu chợ. Điều này giúp việc kinh doanh của ông vừa không phải đầu tư nhiều vốn vừa tránh được rủi ro.

“Cửa hàng” của ông Hitoshi Yoshikawa không có gì ngoài một chiếc bàn và hai chiếc iPad, ông Yoshikawa giúp khách hàng đến với một chợ cá ở miền Bắc Nhật Bản, cho phép họ nhìn thấy trực tiếp món hàng họ sẽ nhận được.

Khách hàng sẽ nói chuyện trực tiếp với chủ hàng cá và yêu cầu cắt cá theo đúng ý mình. Sau đó, họ sẽ trả phí cho Yoshikawa trước khi món hải sản tươi sống được đưa tới tận cửa. Một điều thuận lợi nữa là cửa hàng của ông có thể được dựng lên ở bất cứ nơi đâu và thay đổi địa điểm hàng tuần. 

bán cá bằng ipad

Ông Yoshikawa là một người lái xe tải và hàng ngày ông vẫn làm công việc này. Ông chỉ bán cá vào hai ngày cuối tuần để kiếm thêm thu nhập.

“Cửa hàng như thế này không tốn nhiều vốn ban đầu và không có rủi ro. Bạn chỉ cần vài chiếc iPad và sóng wifi. Hàng tháng, chúng ta chỉ tốn chi phí sử dụng Internet. iPad được sử dụng trên khắp thế giới. Do vậy, với ý tưởng này, bạn có thể có hoạt động kinh doanh ở mọi nơi” - ông Yoshikawa hy vọng mô hình cửa hàng của mình sẽ xuất hiện trên toàn thế giới. 

Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn