iOS 11 bị tố khiến pin iPhone giảm nhanh bất thường

Thứ tư, 04/10/2017, 13:01
iOS 11 của Apple được ghi nhận gây ra một loạt sự cố sau khi người dùng iPhone cập nhật, trong đó thường gặp nhất có vẻ liên quan đến thời lượng dùng pin của máy.

iOS 11 gây ra sự cố về vấn đề pin mà đến nay Apple vẫn chưa thể giải quyết

Theo Neowin, các diễn đàn của Apple và trang hỗ trợ truyền thông xã hội dường như đã bị "ngập lụt" với những báo cáo sự cố đến từ người dùng sau khi họ nâng cấp lên iOS 11. Cùng với một số vấn đề khác như kết nối, màn hình khóa bị đóng băng hay ứng dụng treo, một trong những khiếu nại lớn nhất trong iOS 11 chính là hiệu quả làm việc của pin.

Cuộc khảo sát với hơn 50.000 chủ nhân thiết bị iOS do công ty phân tích dữ liệu Wandera cho thấy, tỷ lệ suy giảm thời lượng pin là rất cao trên iOS 11 so với iOS 10. Mặc dù không rõ nguyên nhân chính xác nhưng vấn đề được cho là xuất phát từ những thứ như tính năng tìm kiếm Spotlight cần tập trung vào các chỉ mục của thiết bị nhất định hoặc hiệu chỉnh lại chế độ sạc pin thường kết thúc sau một vài lần sạc.

Tỷ lệ suy giảm nhanh chóng về thời lượng pin giữa iOS 11 so với iOS 10

Thông thường các vấn đề như vậy sẽ được giải quyết nhanh nhưng có vẻ vẫn còn một số lượng đáng báo động người dùng cho biết họ vẫn gặp tình trạng pin suy giảm nhanh chóng trên thiết bị của mình, ngay cả khi iOS 11.0.1 vừa được Apple tung ra.

Được biết, iOS 11.0.1 mà Apple ra mắt nhằm giải quyết các vấn đề khác liên quan đến Outlook và các tài khoản email Exchange, tuy nhiên không có thông tin nào về khả năng sửa chữa sự cố pin. Vì vậy, trong trường hợp nếu bạn vẫn đang sử dụng iOS 10 thì nên giữ nguyên và chờ đợi Apple hoàn tất bản vá trong tương lai.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn