Đến lượt Microsoft "nghỉ chơi" Huawei ở mảng đám mây

Thứ sáu, 24/05/2019, 11:24
Microsoft đã chính thức loại bỏ Huawei Technologies khỏi một trong những trang web cung cấp thiết bị đám mây của hãng, chỉ một tuần sau khi chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen.

Huawei đang đứng giữa 'muôn trùng vây' từ các công ty của Mỹ

Theo Bloomberg, trên trang web sản phẩm Azure Stack của Microsoft, logo Huawei vẫn còn hiện diện nhưng công ty và các dịch vụ của hãng này đã bị xóa khỏi danh mục sản phẩm. Huawei là một trong số các nhà cung cấp phần cứng trong dây chuyền sản xuất máy chủ và thiết bị cho sản phẩm Azure Stack - nền tảng giúp các công ty chạy được các ứng dụng phần mềm trên dịch vụ đám mây lai hoặc trong trung tâm dữ liệu của riêng họ.

Người phát ngôn của Microsoft, ông Frank Shaw đã từ chối thảo luận về những hành động mà Microsoft sẽ thực hiện đối với Huawei cũng như đưa ra bình luận về những thay đổi trong danh mục sản phẩm mới nhất của hãng. Ở thời điểm hiện tại nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới vẫn chưa có những động thái liệu họ có gỡ bỏ giấy phép của Huawei trong việc sử dụng hệ điều hành Windows hay không.

Trong khi đó, các nhà đầu tư và các ngành công nghiệp đang theo dõi sát sao động thái các công ty công nghệ Mỹ trong việc thay đổi mối quan hệ với Huawei nhằm tuân thủ chỉ thị của chính phủ Mỹ và tác động của những thay đổi này đối với công ty Trung Quốc và các đối tác của họ.
Trước mắt, các hãng sản xuất chip bao gồm Intel, Qualcomm và Broadcom cho biết họ sẽ không cung cấp phần cứng cho Huawei đến khi có thông báo mới. Google cũng sẽ không cung cấp phần mềm Android và các dịch vụ của hãng cho điện thoại thông minh Huawei trong tương lai.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích