Galaxy Z Flip có thể bẻ gãy

Thứ hai, 17/02/2020, 11:43
Smartphone gập mới nhất của Samsung có cấu trúc không quá cứng cáp, dễ bẻ gãy và màn hình có thể bị tác động bằng tay.

Mới đây, kênh YouTube JerryRigEverything đã thử nghiệm độ bền của chiếc smartphone gập Samsung Galaxy Z Flip. Tương tự trước đây, tài khoản này cũng đưa ra các bước về kiểm tra khả năng chống trầy màn hình, chống xước viền, hơ lửa và bẻ gãy.

Ở thử nghiệm về khả năng chống chịu trầy xước của màn hình, tấm nền máy bị xước ngay mức đầu tiên và nặng hơn ở mức thứ hai. JerryRigEverything đã thử dùng móng tay để tác động lên tấm nền và lập tức để lại vết hằn. Trước đó Samsung cho biết Galaxy Z Flip được trang bị kính cường lực siêu mỏng thay vì nhựa. Khi sử dụng, người dùng sẽ có cảm giác như lướt trên mặt kính, nhưng vẫn có thể đánh dấu bằng móng tay tương tự màn hình phủ nhựa Polyimide (PI).

Trong khi đó, độ bền của màn hình phụ phía ngoài tốt hơn hẳn khi trầy xước nhẹ ở mức 6 và mạnh hơn ở mức 7, tương tự hầu hết smartphone hiện nay.

Phần viền Galaxy Z Flip khá dễ bị trầy xước khi tác động bằng dao sắc. Riêng cảm biến vân tay của máy vẫn hoạt động khi dùng dao cạo lớp phủ bề mặt. Mặt sau và kính bảo vệ camera của smartphone Samsung cũng được làm rất chắc chắn, khó bị xước.

Khi đốt cháy màn hình bằng bật lửa, thử nghiệm cho thấy tấm nền hiển thị xuất hiện đốm vàng, nhưng biến mất sau vài giây.

Với thử nghiệm uốn cong, Galaxy Z Flip không quá cứng cáp như "đàn anh" Galaxy Fold trước đó. Trong lần bẻ đầu tiên, máy chỉ nứt phần viền bảo vệ. Nhưng trong lần thứ hai, phần khung bị gãy và mặt lưng nứt vỡ. Tuy nhiên, màn hình gập của máy vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài ra, JerryRigEverything cũng đã thử dùng vật nhọn đâm lên màn hình. Sau đó, trên bề mặt tấm nền xuất hiện các đường kẻ sọc.

Theo VNE

Các tin cũ hơn