iPhone 12 có thể chậm ra mắt

Thứ năm, 13/02/2020, 16:27
Apple đã dừng điều các kỹ sư tới Trung Quốc để xác nhận thiết kế cuối cùng cho iPhone 12, khiến điện thoại có thể trễ hẹn.

Theo DigiTimes, dịch viêm phổi do virus corona không chỉ khiến triển lãm di động lớn nhất thế giới Mobile World Congress bị hủy bỏ tuần tới, mà đang ảnh hưởng xa hơn tới các hãng sản xuất di động. Trong số đó, Apple đã dừng việc gửi các kỹ sư chuyên ngành tới Trung Quốc để hỗ trợ giai đoạn quan trọng EVT (Kiểm tra xác nhận kỹ thuật) trong quá trình sản xuất iPhone 12. Ở giai đoạn này, Apple sẽ xác nhận và "chốt" thiết kế, cũng như đảm bảo mọi thứ đạt chuẩn mà hãng đề ra.

Apple đang hạn chế tới Trung Quốc với thời gian không xác định. Do đó, các chuyên gia cho rằng hãng này không thể hoàn thành thiết kế của iPhone 12 giữa tháng 6 như kế hoạch để có thể kịp đưa vào sản xuất, chuẩn bị cho lễ ra mắt trong tháng 9.

iPhone 12 được cho là có bốn camera mặt sau. (Ảnh dựng: PhoneArena).

Trong khi đó, iPhone 9, hay còn gọi là iPhone SE 2, nhiều khả năng vẫn trình làng trong tháng 3. Apple được cho là bắt đầu sản xuất iPhone 9 tại Trung Quốc từ tuần này, nhưng họ cũng đang chuyển một phần dây chuyền sang Đài Loan để đảm bảo sản lượng đã định.

iPhone 9 dự kiến được bán giá 399 USD nhưng tích hợp chip A13 Bionic như trên iPhone 11. Máy có thiết kế giống iPhone 8, màn hình LCD 4,7 inch, vẫn giữ nút Home vật lý và cảm biến vân tay Touch ID. Tuy nhiên, iPhone 9 chỉ có pin 1.821 mAh.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích