Qualcomm mở trung tâm R&D đầu tiên tại Việt Nam

Thứ hai, 22/06/2020, 16:10
Qualcomm vừa thành lập một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới tại Hà Nội, phát triển công nghệ không dây (4G, 5G), IoT.

Ngoài ra, trung tâm mới của Qualcomm còn nghiên cứu công nghệ camera, tăng cường hiệu năng cho các thiết bị di động... Hiện tại, trung tâm sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm cho các công ty sản xuất thiết bị di động trong nước, như VinSmart, BKAV và Viettel.

Qualcomm vừa đưa vào hoạt động Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam. Ảnh: Qualcomm.

Qualcomm vừa đưa vào hoạt động Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam. Ảnh: Qualcomm.

Trung tâm của Qualcomm bao gồm ba phòng thí nghiệm về tần số vô tuyến điện (RF) - làm nhiệm vụ kiểm tra chip vô tuyến, đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn; kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng và hiệu suất (PPT) và điều chỉnh, kiểm tra cảm biến hình ảnh (ISP), đánh giá chất lượng từ kết quả của cảm biến.

Tuy nhiên, do Qualcomm chưa tạo ra cảm biến hình ảnh, nên nhiệm vụ của phòng thí nghiệm thứ ba có thể chuyển sang phân tích ISP hoặc nhận dạng vân tay ảo của Qualcomm - những thành phần được tìm thấy bên trong hệ thống chip Snapdragron.

Theo Techradar, bộ phận nghiên cứu và sản xuất của VinSmart đã hợp tác với Qualcomm và Fujitsu để sản xuất smartphone 5G tại Việt Nam. Modem 5G khá phức tạp nên chưa thể sản xuất được trong nước. Hiện tại, mới chỉ có TSMC và Samsung có khả năng sản xuất loại chip này.

Việt Nam đang là đích đến của một số công ty nước ngoài khác như Samsung, Apple, Nintendo hay Panasonic. Luxshare ICT - công ty chuyên lắp ráp tai nghe Airpods cho Apple - và Samsung vừa tổ chức tuyển dụng hàng nghìn công nhân và kỹ sư trong tháng 6. Qualcomm cũng đang tuyển hàng chục nhân lực Việt Nam cho trung tâm mới.

Theo VNE

Các tin cũ hơn