Smartphone 5G đầu tiên của Việt Nam

Thứ tư, 08/07/2020, 07:07
Với mẫu smartphone Vsmart Aris 5G, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ 5G.

Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố đã phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh có tên Vsmart Aris 5G. Vsmart Aris 5G là smartphone cao cấp, sở hữu thiết kế kim loại và hỗ trợ mạng 5G Sub 6 GHz. Đây là sản phẩm của quá trình hợp tác giữa VinSmart và Qualcomm.

ra mat smartphone vinsmart 5g anh 1

Kết quả đo kiểm của Cục Viễn thông cho thấy tốc độ kết nối 5G của smartphone Vsmart Aris 5G cao gấp gần 8 lần so với tốc độ 4G. Ảnh: VinSmart.

Theo thông số của Vsmart Aris 5G do VinSmart công bố, máy có cấu hình khá mạnh với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 765, dung lượng RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Máy được trang bị bộ ba camera ở mặt sau với camera chính 48 MP, camera selfie 20 MP. Màn hình của chiếc điện thoại này có kích thước 6,39 inch, sử dụng công nghệ Super AMOLED.

VinSmart cho biết mẫu Vsmart Aris 5G sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới. Đặc điểm này có thể đem lại lợi thế cho chiến lược kinh doanh toàn cầu của VinSmart trong thời gian tới.

Ngoài công nghệ mạng, Vsmart Aris 5G còn được tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG, sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để bảo mật tốt hơn so với giải pháp sử dụng thuật toán dãy số giả ngẫu nhiên. Tính năng này giúp nâng cao độ an toàn, tính bảo mật cho các dữ liệu nhạy cảm như ngân hàng, tài chính hay y tế.

ra mat smartphone vinsmart 5g anh 2

Máy có cấu hình mạnh và hệ thống 3 camera ở mặt sau. Ảnh: VinSmart.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Phi Tuyến, Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông, tốc độ 5G trên smartphone Vsmart sử dụng băng tần Sub6 cao gấp gần 8 lần 4G. Tốc độ này còn có thể tăng thêm nếu VinSmart có thể ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới.

VinSmart cho biết vẫn tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện những sản phẩm 5G thế hệ tiếp theo. Điện thoại 5G thương hiệu Vsmart sẽ có khả năng hỗ trợ cả 2 công nghệ 5G hiện nay là Sub6 và mmWave.

Theo Zing

Các tin cũ hơn