Tai nghe Airpods mới sắp được sản xuất tại Việt Nam

Thứ năm, 23/07/2020, 12:08
Airpods 2021 và Airpods Pro 2 của Apple sẽ được Inventec, Luxshare và Goertek của Trung Quốc sản xuất, trong đó, hai công ty đã có nhà máy tại Việt Nam.

Đối tác chính phụ trách các sản phẩm này là Inventec Appliances. Ngoài ra, Luxshare và Goertek cũng sẵn sàng sản xuất tai nghe của Apple. Cả Luxshare và Goertek vốn đã có nhà máy tại tỉnh Bắc Giang từ lâu. Các đơn vị này thời gian qua đã tuyển hàng nghìn công nhân tại Việt Nam.

Case của Airpods Pro (trái) và Airpods (phải).

Case của Airpods Pro (trái) và Airpods (phải).

Trang Digitimes dẫn lời các nhà cung ứng linh kiện, cho biết Airpods thế hệ thứ ba sẽ được tung ra vào đầu năm 2021, trong khi phiên bản thứ hai của dòng Airpods Pro sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thông tin này gây bất ngờ bởi trước đó, nhiều tin đồn cho rằng Airpods Pro 2 sẽ ra mắt trong năm 2022.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Airpods thế hệ tiếp theo có thể được đặt tên là Airpods 3. Sản phẩm này sẽ kế thừa một số điểm trong thiết kế của Airpods Pro, như sử dụng giải pháp đóng gói vi mạch SiP, kích thước nhỏ gọn...

Việt Nam hiện là nơi lắp ráp nhiều mẫu Airpods cho Apple. Từ đầu năm đến nay, Luxshare ICT tuyển dụng hàng nghìn công nhân vào các nhà máy tại Vân Trung và Quang Châu (Bắc Giang) để lắp ráp tai nghe Airpods. Các mẫu Airpods Pro gắn mác 'Assembled in Vietnam' cũng đã xuất hiện trên khắp thế giới từ giữa tháng 5.

Ngoài ra, Luxshare cũng vừa đạt được thỏa thuận mua lại bộ phận lắp ráp iPhone của Wistron. Theo nhà phân tích Tsai Ming-fang (Đài Loan), thương vụ trên cho thấy Apple đang muốn đưa Luxshare vào chuỗi lắp ráp iPhone để giảm bớt chi phí sản xuất.

Gần đây, Apple đang tìm cách mở rộng các địa điểm sản xuất iPhone. Hãng này từng tiết lộ ý định chuyển 20% sản lượng iPhone ra khỏi Trung Quốc nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của thương chiến Mỹ - Trung. Một số mẫu iPhone hiện được sản xuất tại Ấn Độ. PhoneArenacho biết: "Apple đang nhắm Việt Nam làm nơi lắp ráp sản phẩm quan trọng nhất của mình".

Theo VNE

Các tin cũ hơn