Bkav “đặt móng” Bphone với 3 smartphone cho đặt hàng trước

Thứ tư, 08/12/2021, 10:13
Chủ tịch Bkav Nguyễn Tử Quảng thông báo chương trình “đặt móng” với 3 điện thoại thông minh từ hôm nay (8/12).

Ông Nguyễn Tử Quảng và Bkav dành nhiều nguồn lực cho mảng điện thoại thông minh

“Bắt đầu từ tuần này, tôi vui mừng đem đến những thông tin hấp dẫn từ dòng sản phẩm Bphone A Series. Trước tiên là 3 sản phẩm phân khúc tầm trung A40, A50 và A60”, ông Quảng “Nổ” vừa chia sẻ.
Trước đó trên nhóm Facebook Bfans do Bkav đứng sau, quản trị viên cũng hé lộ về thời gian đặt hàng bộ 3 Bphone A Series.
Thông tin từ ông Nguyễn Tử Quảng cho thấy Bkav vẫn chưa hé lộ “trùm cuối” Bphone A85 5G. Có thể smartphone này sẽ ra mắt sau và có đợt đặt hàng riêng.
Bphone dòng A hướng tới những khách hàng có nhu cầu cấu hình cao, giá tốt. Dự kiến, 3 điện thoại thông minh của tập đoàn Việt Nam được trình làng trong tháng 12.
CEO Bkav giải thích: “Gọi là giá tốt bởi khác với sản phẩm giá rẻ của các hãng khác, sản phẩm Bphone dòng A vẫn được đầu tư R&D, các công nghệ cao cấp. Hình ảnh chụp bằng Bphone A40, chế độ sNight sử dụng công nghệ nhiếp ảnh điện toán với máy học AI là ví dụ”.
Ông Quảng khoe hình ảnh chụp bằng Bphone A40 với chế độ sNight sử dụng công nghệ nhiếp ảnh điện toán với máy học AI
Chương trình “đặt móng” Bphone dòng A bắt đầu từ 9h ngày 8/12. Vị chủ tịch có biệt danh “Nổ” nói thêm: “Đặt móng là đặc sản của riêng Bkav dành cho Bfans, những người đặt chọn niềm tin vào nhà sản xuất. Những khách hàng đặt móng đầu tiên được tham gia trải nghiệm sớm sản phẩm, trước khi ra mắt chính thức”.
Theo một số thông tin rò rỉ trước đó, Bphone A40, A50, A60 và A85 5G không do Bkav tự thiết kế mà đặt hàng từ nhà sản xuất thiết bị bên thứ 3 từ Trung Quốc. Bkav khẳng định các mẫu Bphone dòng A vẫn sẽ có những nét riêng biệt như hệ điều hành BOS, tính năng bảo mật, camera và thao tác cử chỉ. Khâu kiểm soát chất lượng cũng do Bkav thực hiện cuối cùng.
Bphone A40 giá từ gần 6 triệu đồng
Về cấu hình, Bphone A40 xuất hiện trên ứng dụng chấm điểm hiệu năng Geekbench với 343 điểm đơn nhân và 1.268 điểm đa nhân và con chip máy sử dụng được cho là Helio G85. Máy vẫn có RAM 4GB/6GB, màn hình Full HD+, chống nước IP68, giao diện BOS mới...
Trong khi đó, Bphone A85 5G là smartphone cao cấp nhất trong đợt ra mắt cuối năm nay của Bkav, có thể dùng chip Snapdragon đầu 7 cao cấp như 778G 5G. Tuy vậy, thiết bị cũng có thể được trang bị chip MediaTek như Dimensity 810, Dimensity 920.
Giá dự kiến của dòng Bphone A từ khoảng 6 triệu đồng, tương đương Bphone B40 năm ngoái là 5,5 triệu đồng.
Điện thoại Bphone chưa thành công như kỳ vọng của Bkav và ông Nguyễn Tử Quảng
Kế hoạch ra mắt và cho đặt hàng trước 3 smartphone dòng A của Bkav đến ngay sau khi hãng bán tai nghe không dây AirB và AirB Pro ra thị trường. Bộ đôi thiết bị của ông Nguyễn Tử Quảng nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ cách đóng gói sản phẩm, độ hoàn thiện đến trải nghiệm người dùng. Người dùng rất khó kết nối AirB và AirB Pro với điện thoại, tín hiệu âm thanh liên tục bị gián đoạn trong quá trình nghe. Chất âm và khả năng chống ồn của 2 tai nghe không dây Bkav như quảng cáo từ ông Quảng “Nổ” cũng bị chê.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn