Chính thức phủ sóng VinaPhone 5G tại trung tâm Hà Nội và TP.HCM

Thứ bảy, 19/12/2020, 14:07
Sáng nay, 19.12, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng thời công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP.HCM.

Tốc độ 5G Vinaphone tại hồ Hoàn Kiếm sáng nay đạt 1865 Mbps. ẢNH CAO HƯNG

Từ hôm nay, khách hàng đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5Gtại những khu vực trung tâm của 2 thành phố.
Tại Hà Nội là các phố thuộc Q.Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền…) và Q.Hai Bà Trưng (phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…).
Tại TP.HCM các phố thuộc Q.1 (vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi…) và Q.3 (đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hoá thanh niên…).
VNPT hiện là nhà mạng duy nhất được cấp giấy phép thử nghiệm thương mại và giấy phép sử dụng băng tần 5G tại cả Hà Nội, TP.HCM.
Đại diện VNPT cho biết sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống.
Để có thể truy cập 5G của VinaPhone, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G. Khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập mạng 5G.
Hiện một số dòng điện thoại hiện đang hỗ trợ mạng 5G VinaPhone gồm Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro T 5G.
Riêng với các dòng máy của Apple, Samsung, VNPT đang phối hợp với 2 hãng công nghệ trên để triển khai thử nghiệm nhằm nâng cấp phần mềm để có thể sớm cung cấp dịch vụ 5G cho các loại điện thoại này.
Trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ của VinaPhone 5G lên đến hơn 1 Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0. Đây là những thông số lý tưởng tạo điều kiện để thức đẩy sự phát triển của nhiều ngành công nghệ cao.
Theo ông Nguyễn Trường Giang, Quyền Tổng giám đốc VinaPhone, sự phát triển của 5G không chỉ là thành công của ngành viễn thông, mà 5G còn là chìa khóa, mang đến những bước tiến đột phá trong nhiều lĩnh vực khác như AI, Robotics, Smartcity. VNPT vẫn đang tiếp tục cải tiến và sẽ triển khai thêm nhiều ứng dụng của dịch vụ 5G trong tương lại.
VNPT cho biết sẽ miễn phí data 5G khi khách hàng truy cập và sử dụng mạng 5G VinaPhone từ nay đến hết ngày 31.1.2021.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn