iPad Mini thành máy tính bảng chủ lực của Apple

Thứ bảy, 19/01/2013, 10:52
Trong quý tài chính I/2013, doanh số iPad Mini đạt 10 triệu máy, chiếm 42% trong tổng số 24 triệu iPad bán ra.  

iPad Mini giúp Apple tăng doanh số máy tính bảng trong quý tài chính I/2013.

Con số tổng kết cho thấy iPad Mini có vai trò rất lớn trong việc cải thiện doanh số máy tính bảng của Apple. Trong quý tài chính IV/2012 (kết thúc vào tháng 10), lúc iPad Mini chưa được giới thiệu, Apple đã bán được 16 triệu iPad. Nếu đặt kết quả kinh doanh của hai thời điểm này cạnh nhau sẽ thấy doanh số iPad 9,7 inch đã giảm từ 16 triệu xuống còn 14 triệu đơn vị. Nói cách khác, iPad Mini đang chiếm dần thị phần của iPad 9,7 inch.

Theo Slashgear, doanh số máy tính bảng của Apple trong quý tài chính thứ nhất năm nay (kết thúc ngày 23/1) tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu đặt cạnh kết quả kinh doanh tablet của quý tài chính I/2011, mức tăng trưởng của "Quả táo" sẽ là 71%
Những con số này càng khiến cho giới công nghệ tin rằng iPad Mini sẽ dần "soán ngôi" iPad 9,7 inch để trở thành sản phẩm chủ lực của Apple.

Apple đang giảm đơn đặt hàng màn hình cho iPad 9,7 inch để tập trung cho iPad Mini. .Ảnh:Cnet.

Theo Reuters, Sharp đang bắt đầu giảm sản lượng màn hình dành cho iPad để dồn lực cho iPad Mini. Hãng sản xuất Nhật Bản vừa hạ mức năng suất của nhà máy sản xuất màn hình cho iPad 9,7 inch tại vùng Kameyama (Nhật Bản) xuống mức thấp nhất. Việc này nằm trong kế hoạch cuối năm 2012 của Apple nhằm giảm dần sản lượng iPad và điều tiết nguồn hàng trong kho.

Theo tính toán của công ty nghiên cứu thị trường Macquarie Research, số lượng iPad xuất xưởng sẽ giảm từ 13 triệu máy trong quý tài chính IV/2012 xuống còn 8 triệu máy trong quý I/2013, tương đương 40%. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng gì lớn tới việc kinh doanh của Apple vì iPad Mini vẫn đang bán rất chạy.

Cuối năm 2012, vì chủ quan nên "Quả táo" đã không đáp ứng kịp đơn đặt hàng iPad Mini khiến thời gian chuyển hàng bị kéo dài tới hai đến ba tuần. Thậm chí, các cửa hàng bán lẻ cũng không có iPad Mini để bán. Giữa tháng 12, công ty này buộc phải tăng đơn hàng màn hình iPad Mini từ 6 triệu lên 12 triệu máy để thoả mã được nhu cầu thị trường và giúp rút ngắn thời gian chuyển hàng xuống còn 6 đến 7 ngày.

Theo VnExpress 

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích