Điện thoại "tắc kè hoa" Moto X trình làng với camera 10 "chấm"

Thứ sáu, 02/08/2013, 09:42
Sau nhiều tin đồn, Motorola cũng đã công bố smartphone có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược kinh doanh điện thoại của họ là Moto X vào 2h sáng ngày 2/8 tại Mỹ.

Điểm đầu tiên ở sản phẩm là bộ vỏ nhiều màu trẻ trung, khác với hình dung của mọi người về những khiến điện thoại Motorola trông nam tính, cấu hình khủng, vỏ đen - trắng trước đây.

Tuy vậy, sản phẩm vẫn đảm bảo độ bền nhờ sử dụng chất liệu Kelvar (thường dùng trong áo chống đạn) cho vỏ máy, kính Magic Glass bảo vệ màn hình và cả khung nhôm.

Về cấu hình, Moto X có bộ nhớ trong 16/32 GB, màn hình Amoled 4,7 inch độ phân giải HD, hệ điều hành Android 4.2.2, chipset X8 Mobile Computing System với vi xử lý Snapdragon S4 Pro lõi kép 1,7 GHz, RAM 2 GB và GPU lõi tứ Adreno 320, hỗ trợ NFC.

Ngoài ra, sản phẩm cũng tích hợp công nghệ cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói với Google Now thường xuyên hơn mà không lo tốn pin. Máy mỏng 10,4 mm, nặng 130 g. Pin được Motorola tuyên bố là giúp máy hoạt động liên tục trong 24 tiếng, nhưng chưa nói dung lượng cụ thể (được cho là 2.200 mAh).

Điểm ấn tượng thứ hai nằm ở camera 10 megapixel f/2.4 với công nghệ Clear Pixel (cho điểm ảnh toàn sắc song song với 3 điểm ảnh đỏ, xanh, xanh lục). Phần mềm Quick Capture hỗ trợ người sử dụng kích hoạt máy bằng cách lắc 2 lần mà không cần mở khoá.

Mức giá của sản phẩm không như tin đồn mà vẫn là 199 USD kèm hợp đồng thuê bao 2 năm thông qua các nhà mạng ở Mỹ. Hiện giá bản quốc tế chưa được công bố.Moto X sẽ được bán ngay cuối tháng 8. Ngoài vỏ màu, người sử dụng có thể tuỳ chọn thông điệp mà họ muốn khắc lên mặt sau, tải hình nền và lời chào khi khởi động máy thông qua trang MotoMaker. Sắp tới, sản phẩm sẽ có thêm vỏ gỗ. Sau khi đặt hàng, máy sẽ được sản xuất ở Mỹ trong 4 ngày và chuyển đến địa chỉ của người dùng.

Công bố của Motorola ít nhiều gây thất vọng bởi tất cả những gì có ở sản phẩm của họ đều đã bị lộ trước đó, thế nhưng điều kỳ vọng nhất là giá bán lại chưa được như mong đợi. Người sử dụng chờ cái giá 300 USD không kèm hợp đồng, nhưng với con số 199 USD cho thuê bao 2 năm, có thể thấy giá quốc tế của Moto X có thể sẽ phải cao gấp đôi. Điều này cũng đã được độc giả tham gia khảo sát dự đoán trước, khi tỷ lệ số người chọn "trên 299 USD" là nhiều nhất với 38%, nhưng lượng người nghĩ máy có giá rẻ cũng khá nhiều. 13% tin rằng Moto X sẽ còn không được như tin đồn, trong khi có tới 69% đã rất tin tưởng rằng Motorola còn nhiều bí mật chưa công bố với sản phẩm mới của họ.

Theo VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn