Đầy kho tôm, chả cá, mực “đểu” ở TP.HCM

Thứ tư, 17/08/2016, 11:11
Tôm, chả cá, mực… không rõ nguồn gốc đã được phù phép với những nhãn hiệu để bán vào siêu thị, nhà hàng, quán nhậu ở TP.HCM

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tân Phú (TP.HCM) đã lập biên bản xử lý hành chính đối với bà Lê Thị Tuyết Phương (SN 1971) những lỗi vi phạm: Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ,...

Bà Phương là chủ kho hàng tại địa chỉ số 8 Phạm Văn Xảo (Phường Phú Thạnh, quận Tân Phú)

Cơ quan chức năng kho hàng tại địa chỉ số 8 Phạm Văn Xảo (quận Tân Phú) chứa hàng trăm tấn hải sản đông lạnh không rõ nguồn gốc.
Rất nhiều hải sản không in nguồn gốc xuất xứ, hoặc có bao bì ghi rõ "Made in China".

Ngày 16-8, đoàn kiểm tra phát hiện kho đông lạnh bao gồm tôm, chả cá, càng cua, bọc tôm, cá trứng… không có nhãn hiệu, không nơi xuất xứ, có lô hàng ghi nơi cung cấp Trung Quốc và không có hạn sử dụng, ngày đóng gói.

Bà Phương – chủ cơ sở thừa nhận kho hàng rộng 6m2, có sức chứa 800kg hải sản đông lạnh. “Phần lớn hàng tôi mua từ khắp nơi trên thị trường sau đó đóng gói mới bán lại”, bà Phương nói.

Để đánh lừa người tiêu dùng bà Phương đã tự in nhãn của Công ty TNHH SX TMDV XD thực phẩm Mê Công (có địa chỉ ở quận 9) dán lên các loại hải sản rồi bán ra thị trường.

Khách hàng của bà Phương bao gồm nhà hàng, siêu thị, quán nhậu ở TP.HCM.
Mỗi ngày kho đông lạnh bán ra thị trường hàng trăm ký lô hải sản không rõ nguồn gốc

Những nơi bà Phương giao hàng gồm nhà hàng, quán nhậu ở TP.HCM. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện trong các hoá đơn tại kho hàng của bà Phương có cung cấp cho một chi nhánh siêu thị mini ở quận Tân Phú.

Bà Phương đã đồng ý tiêu huỷ 317kg hải sản và 8kg nhãn mác tự in ấn.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích