PVN lên tiếng vụ phó tổng giám đốc bị khởi tố, bắt tạm giam

Thứ sáu, 01/09/2017, 16:53
Tập đoàn dầu khí Việt Nam cho biết đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc Phó tổng giám đốc và nguyên một số cán bộ tập đoàn bị khởi tố.

Ông Ninh Văn Quỳnh trong một phiên tòa

Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) chiều nay (1.9) đã có thông cáo báo chí liên quan đến việc cơ quan công an vừa tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc (nguyên Kế toán trưởng PVN) và một số nguyên cán bộ tập đoàn về tội danh cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, PVN cho hay, ngày 31.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh và một số nguyên cán bộ tập đoàn về tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

PVN cũng cho hay việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp. Ngay khi nhận được thông báo từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, PVN đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời, tổ chức phân công lại công việc trong ban lãnh đạo tập đoàn để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và Bộ, ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong tập đoàn.
"Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của tập đoàn vào Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank) trong giai đoạn trước đây. Cho tới nay, Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc", thông báo nêu.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn