Xuất hiện clip 'hành hung cán bộ tòa án huyện' ngồi trong chòi lá với một phụ nữ

Thứ sáu, 01/09/2017, 16:58
Ngày 1.9, thẩm phán Nguyễn Ngọc Thái Dũng, Phó chánh án TAND H.Cai Lậy (Tiền Giang) xác nhận người bị hành hung trong clip xuất hiện trên mạng xã hội là một cán bộ của TAND H.Cai Lậy.

Người đàn ông mặc áo trắng được xác định là ông P.T.D.

Trước đó, một đoạn clip được tung lên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông và một phụ nữ đang ngồi trên võng trong chòi lá, bất ngờ người đàn ông bị lôi ra ngoài và bị một nhóm người hành hung. Tuy nhiên, người này không phản ứng lại.

Và người đàn ông bị hành hung trong clip nói trên được xác định là ông P.T.D., cán bộ TAND H.Cai Lậy.

Cùng ngày, ông Ngô Văn Út Hết (40 tuổi, ngụ ấp 1, xã Cẩm Sơn, H.Cai Lậy) đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng tố cáo “bắt quả tang ông D. và vợ ông, bà P.T.V. (36 tuổi) đang ở trong quán "cà phê chòi” tại P.4, TX.Cai Lậy, vào trưa 31.8".
Theo tố cáo của ông Hết, cách đây khoảng 5 tháng, vợ ông nộp đơn xin ly hôn nhưng ông chưa đồng ý ký tên vì còn tranh chấp tài sản.
Thẩm phán Nguyễn Ngọc Thái Dũng cho biết sau khi xảy ra sự việc trên, ông D. không báo cáo với cơ quan. Đến sáng 1.9, ông Thái Dũng mới biết qua đoạn clip được tung lên mạng.
“Trước đây, do anh D. có vi phạm kỷ luật “phát ngôn không đúng chuẩn mực” nên không được tái bổ nhiệm thẩm phán. Đồng thời, Huyện ủy Cai Lậy cũng thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Vì vậy anh D. được phân công tiếp nhận đơn và hướng dẫn thủ tục tại văn phòng TAND huyện”, thẩm phán Nguyễn Ngọc Thái Dũng cho biết.
Mới đây, TAND huyện đã làm lại thủ tục đề nghị tái bổ nhiệm thẩm phán cho ông P.T.D. và đã chuyển hồ sơ về TAND tỉnh để chuyển lên TAND tối cao, chờ Chủ tịch nước phê chuẩn nhưng chưa có kết quả.
Cũng theo thẩm phán Nguyễn Ngọc Thái Dũng, ngay sau khi phát hiện đoạn video clip nói trên, TAND huyện đã có báo cáo với TAND tỉnh. “Nếu có việc bổ nhiệm hoặc chuẩn bị bổ nhiệm thì tạm thời đình lại, chờ xử lý”, thẩm phán Dũng nói thêm.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn