Bắt giữ 257 điện thoại nhập lậu ở sân bay trị giá 1,5 tỉ đồng

Thứ hai, 22/01/2018, 15:10
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu cho biết đã phát hiện, bắt giữ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 257 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge và iPhone nhập lậu từ Hàn Quốc trị giá 1,5 tỉ đồng.

Lô điện thoại bị thu giữ

Theo thông tin ban đầu, khuya ngày 20.1, tại khu vực ga đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Phòng 6 - C74 đã phối hợp với Đội thủ tục hành lý nhập cảnh - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiến hành kiểm tra hành lý của hành khách Võ Thị Mộng (35 tuổi, quốc tịch Việt Nam), nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam trên chuyến bay VN405.

Hành khách Mộng tại sân bay

Thấy hành khách này có biểu hiện nghi vấn, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện ngoài số vật dụng cá nhân và số hành lý quà biếu như sâm, nấm linh chi thì bà Mộng còn mang theo 257 chiếc điện thoại đã qua sử dụng mà không xuất trình được các chứng từ liên quan đến lô hàng.

Theo C74, ước tính giá trị lô hàng theo giá trị trường khoảng 1,5 tỉ đồng.

Lô hàng điện thoại nhập lậu qua sân bay bị bắt giữ

Tại thời điểm kiểm tra, Mộng cho biết tất cả các số điện thoại nói trên được Mộng mua từ Hàn Quốc mang về Việt Nam để bán lại hưởng lợi nhuận.

Để qua mặt cơ quan chức năng, Mộng nhét điện thoại vào va li và mang xách tay. Tuy nhiên, khi Mộng về đến sân bay Tân Sơn Nhất thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

C74 cho biết đây là loại hàng hóa cấm nhập khẩu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngay sau khi phát hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản và giao cho Đội thủ tục hành lý nhập cảnh xử lý theo thẩm quyền.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích