Phòng khám Trung Quốc cho người giả công an đe dọa nạn nhân

Thứ tư, 30/05/2018, 21:26
Phòng khám Trung Quốc thu phí cao gấp 10 lần, sử dụng thẻ công an dỏm đến nhờ công an xã mời nạn nhân lên đe đọa. Sở Y tế Tiền Giang không xử lý vì cho rằng Bộ Y tế không quy định mức thu.

Liên quan đến vụ phòng khám Tân Mỹ Âu (đường Lý Thường Kiệt, phường 5, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để cho thông dịch viên giả danh bác sĩ khám chữa bệnh, ngày 30-5, Công an xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cho biết nhiều thông tin mới.

Phòng khám Trung Quốc cho người giả công an đe dọa nạn nhân - Ảnh 1.

Phòng khám Tân Mỹ Âu tại tỉnh Tiền Giang

Phòng khám đa khoa của Công ty TNHH Một thành viên Tân Mỹ Âu được Sở Y tế Tiền Giang cấp phép hoạt động từ tháng 7-2017, do ông Nguyễn Đình Dũng (ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm chủ. Đây là phòng khám đa khoa có bác sĩ là người nước ngoài điều trị.

Theo ông Lê Tấn Trường, Phó Công an xã Tân Phú, do trước đây, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc (người giả danh bác sĩ khám chữa bệnh bị phóng viên lật tẩy) làm đơn tố cáo chị N.G.T. (ngụ Bến Tre) nói xấu phòng khám Tân Mỹ Âu trên trang mạng nên ông Trường ký giấy mời chị T. đến trao đổi.

Khi chị T. đến trụ sở công an, bà Trúc đi cùng 2 người đàn ông đến, trong đó 1 người nói giọng miền Bắc đã móc thẻ cảnh sát trình công an xã nói rằng mình tên Tiến, công an phường 15, quận 10, TP.HCM nên ông Trường cho tiếp xúc với chị T. Người này sau đó có rất nhiều lời lẽ đe dọa chị T.

Chiều 30-5, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến công an phường 15, quận 10 xác minh thì được biết công an phường này chỉ có một người tên Tiến đã nghỉ hưu. Chiều cùng ngày, ông Tiến đến công an phường khẳng định mình không đến Công an xã Tân Phú và hiện ông Tiến đã nghỉ hưu. Đồng thời, ông Tiến nói giọng miền Nam chứ không phải giọng người miền Bắc.

Phòng khám Trung Quốc cho người giả công an đe dọa nạn nhân - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc - người giả danh bác sĩ khám bệnh

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết mới đây, đoàn liên ngành kiểm tra phòng khám Tân Mỹ Âu và phát hiện nơi đây thu phí điều trị bệnh nhân cao gấp 10 lần so với các cơ sở y tế công lập khác.

Cụ thể, tuy chỉ tiểu phẫu thông thường nhưng nhiều bệnh nhân phải đóng tiền đến hơn chục triệu đồng. Ngoài ra, nhân viên khám bệnh còn vẽ bệnh, yêu cầu bệnh nhân phải đóng thêm phí để thực hiện các khâu điều trị khác không cần thiết. Năm ngoái, UBND tỉnh Tiền Giang đã ký quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu 90 triệu đồng vì có hành vi kinh doanh thuốc không có số đăng ký lưu hành.

Thời gian qua, chủ phòng khám, người quản lý phòng khám thường xuyên vắng mặt, thậm chí các cơ quan chức năng đến làm việc cũng rất khó khăn vì không có mặt người quản lý. Ông Nguyễn Văn Đức, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, cho biết dù phòng khám thu phí bệnh nhân quá cao nhưng do Bộ Y tế chưa quy định mức phí nên không thể xử lý  vấn đề này.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích