Vụ giết người, phi tang xác: Tài xế khai bị ép chở xác đi phi tang

Thứ năm, 13/12/2018, 14:36
Liên quan vụ giết người, phi tang xác trên đèo Đaguri, theo cơ quan điều tra, tài xế Phan Thanh Nguyên khai bị đe dọa, buộc chở xác nạn nhân đi phi tang.

Trao đổi với PV vào sáng 13.12, trung tá Phạm Hữu Hải, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng), người trực tiếp thụ lý vụ án, cho biết manh mối về vụ giết bạn nhậu rồi phi tang xác trên đèo Đaguri (trên QL55, đoạn thuộc xã Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) bắt đầu từ việc một số trinh sát nắm được thông tin tại căn nhà của Trần Quang Hiển (40 tuổi) ở P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc có nhiều biểu hiện bất thường trong ngày 6.7.

Cùng đó, Cơ quan điều tra Công an TP.Bảo Lộc có thông tin Phan Thanh Nguyên (50 tuổi, trú P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) điều khiển ôtô 7 chỗ cùng Hiển và 1 người nữ (sau này được xác định là Trịnh Thị Ngọc, 18 tuổi bạn gái của Hiển) rời khỏi căn nhà của Hiển vào rạng sáng 7.12.

Từ đây, cơ quan điều tra xâu chuỗi thông tin và triệu tập Nguyên để làm việc.

Tại cơ quan công an, ban đầu Nguyên không thừa nhận việc mình điều khiển ôtô rời khỏi TP.Bảo Lộc vào rạng sáng 7.12 và có những lời khai mâu thuẫn với những thông tin mà cơ quan điều tra xác minh.
Tuy nhiên, với những bằng chứng thuyết phục, Nguyên thừa nhận mình có tham gia chở 1 thi thể đi phi tang tại xã Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc trong tình thế bị ép buộc.
Cơ quan điều tra phát hiện "kho" vũ khí tại nhà của Hiển

Sau khi bị bắt, Trần Quang Hiển khai với cơ quan điều tra: “Phát hiện Thọ chết, tôi gọi cho Nguyễn Vũ Vạn đem xe máy cùng chở xác đi phi tang, nhưng Vạn lấy lý do có người theo dõi nên từ chối. Tôi tiếp tục gọi cho 1 người anh em khác và nói rõ về nguyên nhân Thọ chết để nhờ "giúp đỡ" thì người này cũng từ chối. Đường cùng, tôi gọi cho anh Nguyên lừa thuê ô tô chở đi Phan Thiết (Bình Thuận) có việc và anh Nguyên đã đồng ý”.

Trong khi đó, tại cơ quan điều tra, Nguyên khai sau khi nhận lời vào nhà đón Hiển, Nguyên giúp Hiển khiêng đồ đạc lên xe. Thấy đồ nặng, khi cách nhà Hiển khoảng 2km, Nguyên hỏi “Cái gì trong bao tải mà nặng thế?" thì Hiển trả lời: “Có thằng đầu độc em, bị em đánh chết”.

"Nghe Hiển nói vậy, tôi lập tức dừng xe thì phát hiện đúng xác người nên từ chối lời đề nghị của Hiển, không đi nữa. Thấy tôi từ chối, Hiển lập tức rút con dao mang theo ra hù dọa buộc tôi phải làm theo ý của Hiển", Nguyên khai với cơ quan điều tra.

"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi thấy áy náy với nạn nhân nên lấy xe máy một mình trở lại hiện trường, di chuyển xác nạn nhân ra khỏi khu vực rãnh nước, nhặt đá xung quanh chèn lại rồi quay về. Về nhà, nhiều lần tôi định tới cơ quan công an tố cáo Hiển nhưng sợ bị trả thù nên không dám”, Nguyên khai.

Hiển, Vạn, Dương và Ngọc (từ trái qua và từ trên xuống) tại cơ quan công an
Ảnh: Công an cung cấp
Đại tá Đinh Hữu Linh, Trưởng Công an TP.Bảo Lộc, cho biết ngoài 6 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó gồm: Trần Quang Hiển, Nguyễn Vũ Vạn (30 tuổi, ngụ TT.Lộc Thắng, H.Bảo Lâm), Nguyễn Văn Đạt (32 tuổi, ngụ xã Lộc An, H.Bảo Lâm), Lê Văn Quý (32 tuổi, ngụ P.2, TP Bảo Lộc), Trần Thị Ngọc và Phan Thanh Nguyên, hiện cơ quan công an đã bắt giữ thêm Hầu Phương Dương (26 tuổi, ngụ xã Lộc Thanh, TP.Bảo Lộc) và đang truy bắt một số đối tượng đang bỏ trốn để phục vụ điều tra.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích