Khởi tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

Chủ nhật, 21/04/2019, 18:38
VKSND quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) đối với Nguyễn Hữu Linh.

Ngày 21-4, VKSND quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đây là vụ gây bức xúc dư luận suốt gần 20 ngày qua, kể từ khi clip vụ việc bị phát tán và lan truyền trên mạng về hành vi dâm ô của ông Linh với một bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4).

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi - Ảnh 1.

Trước đó, chiều 2-4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục kéo tay, ôm và hôn một bé gái trong thang máy của một chung cư, mặc dù bé chống cự. Khi bé gái bước tới đứng gần cửa thang máy để chuẩn bị bước ra, người đàn ông này tiếp tục kéo cháu bé vào lòng, thực hiện hành vi dâm ô.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được hàng trăm ngàn bình luận bày tỏ sự phẫn nộ, lên án hành vi của người đàn ông này. Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận 4 cũng đã vào cuộc xác minh đoạn clip trên. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4) và người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng, đã nghỉ hưu cuối năm 2018).

Quá trình xác minh, Công an quận 4 đã mời ông Linh lên trụ sở lấy lời khai phục vụ điều tra. Ông Linh cho biết chỉ có hành vi "nựng" bé gái. Vụ việc khiến dư luận bức xúc và cư dân Galaxy 9 đã ký vào đơn kiến nghị tập thể; Hội Bảo vệ quyền trẻ em, cử tri, báo chí và một số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã lên tiếng về vụ việc, đề nghị cơ quan chức năng phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can để răn đe bởi tình trạng xâm hại trẻ em ngày một gia tăng và diễn biến phức tạp.

Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã phối hợp cùng VKSND quận 4 thu thập bằng chứng có liên quan. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an thấy rằng hành động ôm hôn bé gái của đối tượng trong thang máy đủ bằng chứng kết tội dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự nên Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn