Hai người bị CSGT chĩa súng, đá vào mặt là "quái xế"

Thứ bảy, 20/04/2019, 17:35
Hai thanh niên bị CSGT chĩa súng, đá bật ngửa trong đêm là "quái xế" đang tụ tập chuẩn bị đua xe.

Chiều 20-4, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, CSGT xuất hiện trong clip "CSGT chĩa súng, đá người vi phạm" là cán bộ thuộc Đội CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM). Hiện đại diện Đội CSGT Bình Triệu đang làm rõ thông tin để báo cáo với lãnh đạo phòng PC08.

Hai người bị CSGT chĩa súng, đá vào mặt là quái xế - Ảnh 1.

Hình ảnh CSGT vung chân với "quái xế" (ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin ban đầu, đêm 17-4, tổ công tác thuộc Đội CSGT Bình Triệu đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 gần với giao lộ đường Vườn Lài (thuộc địa bàn quận 12) thì phát hiện một nhóm thanh niên tụ tập chuẩn bị đua xe. Lúc này, tổ công tác tiến đến tìm cách ngăn chặn thì nhóm đối tượng rồ ga tháo chạy bạt mạng.

Nhóm thanh niên còn táo tợn khi hú còi, nẹt pô, chạy ngược chiều vào làn đường xe máy theo hướng từ Thủ Đức về ngã tư An Sương để tẩu thoát.

Trong lúc bỏ chạy, xe máy của 2 thanh niên tông trúng xe máy một người đi cùng chiều. Cú tông cực mạnh khiến 2 bên ngã nhào ra đường, một cô gái đi bộ gần đó suýt bị xe đụng. Bị té, 2 "quái xế" tính vứt xe bỏ chạy thì cùng lúc tổ công tác đến yêu cầu đứng lại giải quyết theo quy định.

Thấy 2 "quái xế" không hợp tác, 1 cảnh sát cơ động đuổi theo khống chế 1 thanh niên. Riêng người còn lại bị 1 CSGT chĩa súng, yêu cầu ngồi xuống đường. Sau đó, CSGT đã dùng chân đá vào mặt khiến 2 nam thanh niên bật ngửa.

Ngay sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội đã có những ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc. Nhiều người tỏ ra thông cảm với vị CSGT khi cho rằng cần phải có biện pháp mạnh để trấn áp tội phạm và răn đe những người điều khiển xe chạy bạt mạng gây nguy hiểm cho người đi đường. "Trời ơi! chạy xe kiểu đó tông chết con người ta thì sao", "CSGT đánh vậy là đúng lắm", "Chắc là cướp giật hay đua xe nên mới chạy kinh hoàng như vậy. Đánh để cho chừa"...

Được biết, khu vực giao lộ giữa Quốc lộ 1 - Vườn Lài (quận 12) là một trong những địa điểm phức tạp về tình trạng đua xe trái phép, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn quận 12.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn