Bí thư đoàn ôm nợ vì cuộc gọi trúng thưởng 200 triệu

Thứ bảy, 06/07/2013, 07:27
Khi nghe trúng phần thưởng lớn, anh Hồ Văn Hữu (Phó bí đoàn xã Trà Thọ, H.Tây Trà, Quảng Ngãi) liền mua card rồi nộp tiền cho người lạ, để rồi mang nợ hàng chục triệu đồng.

Tin vui từ trên trời rơi xuống

Nhắc lại chuyện này, anh Hữu đầy tức tưởi: Vào sáng 2/6 anh nhận được một cuộc gọi từ số máy lạ. Cùng với lời chúc mừng, một người đàn ông nói giọng miền Bắc giới thiệu là nhân viên của TCT Viễn thông Quân đội (Viettel), cho biết anh Hữu may mắn trúng thưởng trong đợt quay số của Viettel, gồm 180 triệu đồng tiền mặt và một chiếc xe tay ga Airblade.

Người đàn ông này đưa ra hai giải pháp là anh Hữu đi ra Hà Nội để nhận giải hoặc phần thưởng sẽ được chuyển đến tận nhà, với điều kiện phải chịu chi phí vận chuyển, với số tiền khoảng 4,5 triệu. Anh trả phí này bằng cách mua card, rồi đọc mã số cho họ.

lừa đảo

Anh Hữu, một trong số nạn nhân của chiêu lừa trúng thưởng.

Quá vui mừng khi nhận được tin nên không một chút đắn đo, anh Hữu mua liền 43 card mệnh giá 100.000 đồng, rồi cung cấp mã số cho “nhân viên của Viettel”. Sau khi nhận được các mã số, người đàn ông lạ còn nói anh Hữu đốt hết số card vừa cào để “nhân viên công ty định vị, lấy số sêri đối chiếu khi trao thưởng (!?); đồng thời yêu cầu anh Hữu phải tuyệt đối bí mật tin trúng thưởng, nếu tiết lộ sẽ không cho nhận.

Mang nợ vì giấc mơ triệu phú

Đang lân lân với niềm vui trúng số tiền lớn, thì đến khoảng 19h cùng ngày, anh Hữu tiếp tục nhận được cuộc gọi từ người đàn ông trên, với yêu cầu: Cung cấp 5 triệu đồng tiền card nữa thì mới nhận được giải thưởng.

Dù lúc này không có tiền, nhưng nghĩ đến việc được nhận giải thưởng lớn như vậy, nên anh Hữu liền đi vay 5 triệu đồng để thực hiện yêu cầu trên. Đến sáng 4/6, cũng bằng hình thức cũ, người đàn ông lạ lại đòi anh Hữu nạp thêm 5 triệu đồng nữa; đồng thời photo CMND, sổ hộ khẩu để chiều tối đi nhận thưởng.

lừa đảo

Tổng số tiền mua card để nộp cho “nhân viên Viettel” của anh Hữu.

Tuy nhiên nhiều ngày sau đó vẫn không thấy gì, nên anh Hữu nghi ngờ và gọi vào số điện thoại của người đàn ông lạ thì "không liên lạc được". Lúc này anh mới té ngửa và nhận ra đã bị lừa.

Với tiền lương của một cán bộ đoàn xã hơn 1 triệu đồng/tháng, thì phải mất cả năm mới trả được món nợ vay 14,5 triệu đồng mà anh đã “cống” cho kẻ lừa đảo.

Ông Hồ Văn Truyền, Trưởng Công an xã Trà Thọ, cho biết: “Ngoài anh Hữu, có ít nhất 4 cán bộ xã và người dân ở đây bị mắc bẫy, với số tiền từ 900.000 đồng - 5,5 triệu đồng/người”. Như chị Hồ Thị Tý (thôn 6, xã Trà Thủy, H.Trà Bồng) mất hơn 3 triệu đồng mua card nộp cho đối tượng lạ.

 

Theo Infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích