Vợ chồng thợ xây mất trộm 110 triệu đồng tại công trường

Chủ nhật, 14/07/2013, 23:07
Lợi dụng sơ hở, Huyền đã lấy cắp số tiền mà bà Tịnh cùng gia đình đã vất vả chắt chiu bao nhiêu năm trời và vay mượn của người thân để cho con trai đi xuất khẩu lao động.

Công an phường Đông Vĩnh (TP Vinh) vừa điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Huyền (SN 1976) trú tại xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông (TP Vinh), là thủ phạm gây ra vụ trộm 110 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Tịnh, trú tại phường Trung Đô, TP Vinh. 

an trom
Ảnh Công an Nghệ An

Bao nhiêu năm trời cùng chồng vất vả mưu sinh bằng nghề thợ xây, bà Nguyễn Thị Tịnh gom góp được một ít tiền để chăm lo cho gia đình và nuôi ba đứa con trưởng thành. Đầu tháng 7/2013, bà Tịnh đã cùng chồng quyết định lấy hết toàn bộ số tiền chắt chiu tiết kiệm được, đồng thời, vay thêm họ hàng, người quen để làm thủ tục cho đứa con trai út đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.  

Vào khoảng 6h15 ngày 6/7, vợ chồng bà Nguyễn Thị Tịnh và ông Lê Ngọc Tam đến nhà ông Hà Văn Hoà ở khối Vĩnh Quang, phường Đông Vĩnh để xây nhà cho ông Hòa. Khi đến, vợ chồng bà Tịnh có mang theo một túi xách màu xanh, bên trong có 5,5 chỉ vàng và 110 triệu đồng với ý định, sau khi làm việc xong, bà Tịnh đưa tiền đi đổi sang đôla để ngày mai con trai đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. 

Trong số các thợ xây thì ngoài vợ chồng bà Tịnh, ông Tam, còn có thêm 2 phụ nữ nữa là bà Trần Thị Định và chị Nguyễn Thị Huyền. Trước khi bắt tay vào làm việc, bà Tịnh đã không cảnh giác mà đem treo chiếc túi xách trên giàn giáo phía trong phòng bếp, trước cửa buồng và đi vào phía gian trong cùng làm việc với chồng và bà Định, chị Huyền. 

Đến khoảng 9h cùng ngày, bà Tịnh xin nghỉ làm và nhờ chủ nhà là ông Hà Văn Hòa chở đến hiệu vàng bạc Phú Nguyên Hải, gần khu vực chợ Vinh để đổi sang đôla. Tuy nhiên, khi đến cửa hàng vàng bạc, bà Tịnh mở túi xách ra thì tá hỏa khi phát hiện, số tiền mặt 110 triệu đồng đã không cánh mà bay. 

Quá choáng váng và hoảng loạn, bà Tịnh kiểm tra lại chiếc túi xách một lần nữa thì chỉ thấy còn lại 5,5 chỉ vàng. Không còn cách nào khác, bà Tịnh cùng ông Hà Văn Hòa lập tức trở về nhà ông Hòa với mong muốn có thể tìm lại số tiền đã mất. Đồng thời, trình báo toàn bộ sự việc lên Công an phường Đông Vĩnh. 

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy Công an phường Đông Vĩnh lập tức huy động lực lượng cùng Ban Bảo vệ dân phố phường đến hiện trường. Tại đây, bà Nguyễn Thị Tịnh cho biết, trong vụ việc này, bà nghi ngờ chị Nguyễn Thị Huyền - Người thợ xây cùng làm việc với bà Tịnh là thủ phạm đã lấy trộm tiền của bà.

Bởi trước đó 1 ngày, tức ngày 5/7, chỉ có chị Huyền là người biết rõ bà Tịnh đi rút tiền từ ngân hàng về, chủ thầu xây dựng cũng đưa cho bà Tịnh tiền công 10 triệu đồng. Sau đó, bà Tịnh cất tiền trong một chiếc tất chân màu da. Tuy nhiên, do không nhét được tiền vào chiếc tất nên bà Tịnh đã nhờ chị Huyền giúp bỏ tiền vào đó. 

Đến sáng 6/7, chị Huyền cũng biết rõ bà Tịnh đem theo toàn bộ số tiền trên để đi đổi sang đôla. Mặc dù hai vợ chồng bà Tịnh đã xin Huyền trả lại số tiền vừa trộm được để ngày mai con trai bà Tịnh bay sang Đài Loan, nhưng Huyền vẫn ngoan cố, khẳng định không lấy cắp tiền của bà Tịnh. Không những thế, Huyền còn vạch áo ngực, tháo giày ra và nói: “Đây này, làm gì có!”.  

Trước những thông tin từ bị hại cung cấp, một mặt, Ban chỉ huy Công an phường Đông Vĩnh triển khai lực lượng tiến hành tìm kiếm tài sản xung quanh khu vực xây nhà, mặt khác yêu cầu Nguyễn Thị Huyền cùng những người liên quan về trụ sở Công an phường làm việc. Qua đấu tranh, ban đầu, Nguyễn Thị Huyền một mực quanh co chối tội.

Tuy nhiên, sau 7 tiếng đồng hồ kiên trì đấu tranh, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, kết hợp với vận động, thuyết phục đối tượng đầu thú sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, đúng 17h ngày 6/7, đối tượng Nguyễn Thị Huyền mới chịu cúi đầu nhận tội.  

Theo lời khai của Nguyễn Thị Huyền: Khi đến xây nhà cho ông Hòa cùng với vợ chồng ông Tam, bà Tịnh và bà Định, Huyền thấy bà Tịnh cất tiền trong túi xách màu xanh treo trên giàn giáo, gần chỗ làm việc. Lòng tham nổi lên, chờ đến lúc mọi người không ai để ý, Huyền lập tức đi đến nơi treo túi xách, thò tay vào túi và lấy ra 1 chiếc túi nhung màu đen, Huyền mở ra và lấy đi chiếc tất da chân, bên trong đựng 110 triệu đồng. 

Sau khi thực hiện xong hành vi trộm cắp, để tránh bị phát hiện, Huyền liền nhét toàn bộ số tiền trên vào trong quần, rồi bỏ lại chiếc túi nhung màu đen y như cũ vào túi xách. Ngay sau đó, Huyền ra phía ngoài ao, cách khu vực đang xây khoảng hơn 100m, cất dấu kỹ dưới lùm cây sát bờ ao, rồi vào nhà làm việc như bình thường.  

Hiện, Công an phường Đông Vĩnh đã hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng cho Công an TP Vinh xử lý theo pháp luật. Đồng thời, tìm lại được tài sản gồm 110 triệu đồng trả lại cho bị hại.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích