Nhờ thầy cúng tìm cửa “chạy” án cho chồng

Thứ bảy, 13/07/2013, 19:21
Sau khi hai người trong đường dây ma túy do vợ chồng Tuân Hiền (trú huyện Tiên Du, Bắc Ninh) cầm đầu là Trần Văn Cương và Nguyễn Chu Đức bị bắt, tháng 7/2012, vợ của Cương và Đức đã tìm cửa chạy án cho chồng.
heroin 
Heroin được quấn băng dính đóng thành bó 5-10 bánh, bỏ trong thùng carton đưa đi tiêu thụ.

Qua sự giới thiệu, hai người vợ này tìm tới nhờ thầy cúng Vũ Thị Bách (SN 1969, ở Quốc Oai, Hà Nội) móc nối để nhờ Nguyễn Chí Công (SN 1964, ở quận Hà Đông, Hà Nội), kẻ tự xưng là cán bộ thuộc Tổng cục 2, lo chạy án.

Vợ Cương đưa cho Bách 500 triệu, vợ Đức đưa cho Bách 800 triệu đồng để đưa cho Công. Tuy nhiên Công chỉ lấy “tạm ứng” trước 50 triệu, số tiền còn lại giao Bách giữ, hứa lo xong việc sẽ cưa đôi.

Theo tài liệu điều tra, Công biết một vài cán bộ công an nhưng thực tế chưa liên hệ được với ai có thẩm quyền giải quyết vụ án. Căn cứ vào tài liệu điều tra, VKS truy tố Công và Bách tội làm môi giới hối lộ vì cho rằng việc chưa tìm được cửa chạy án là ngoài mong muốn của Công. Đặng Thị Nhã (vợ Trần Văn Cương) và Nguyễn Hương Trang (vợ Nguyễn Chu Đức) cũng bị truy tố tội đưa hối lộ.

Liên quan vụ án còn có Trần Xuân Vinh (nguyên Phó trưởng Công an xã Vũ Lạc, Vũ Thư, Thái Bình) bị truy tố về tội giả mạo trong công tác do làm giấy tờ giả cho kẻ buôn ma túy. Ngoài ra, có ba người là Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Trung bị truy tố về tội kinh doanh trái phép do thường xuyên đổi tiền Việt Nam sang USD cho đường dây ma túy của Sồng A Lâu, Nguyễn Hùng Dũng.

 

Theo Tienphong

Các tin cũ hơn