Nổ mìn kinh hoàng trong đêm, 3 người thương vong

Thứ bảy, 13/07/2013, 21:02
Sáng 13/7, theo nguồn tin từ xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, vừa qua trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ giải quyết mâu thuẫn bằng mìn dẫn đến hậu quả 3 người thương vong.

Vụ việc nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 12/7 tại bản Lầu 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu. Ít nhất một người chết, hai người khác bị thương nặng và đang được cấp cứu tại bệnh viện.

nổ mìn
Sau ca mổ kép dài 4 tiếng, nạn nhân Phạm Xuân Hà vẫn đang phải chăm sóc đặc biệt tại Khoa gây mê hồi sức

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào 19h30 phút ngày 12/7, Lê Văn Tuấn (trú tại huyện Nghĩa Đàn) đến nhà ông Phạm Xuân Hà (47 tuổi) trú bản Lầu 2, xã Châu Bính chơi. Tuấn vốn là anh em cọc chèo với ông Hà, và có quan hệ làm ăn lâu năm với Phạm Xuân Hiếu (20 tuổi) con trai ông Hà. Do mâu thuẫn trong việc làm ăn, giữa Tuấn và Hiếu đã nhiều lần cãi vã.

Sau khi đến nhà ngồi chơi được một lát, hai bên lại xảy ra mâu thuẫn, Tuấn đưa bọc mìn ra kích nổ. Lúc đó, ông Hà phát hiện nên đẩy Tuấn và mìn ra cửa. Mìn phát nổ, Lê Văn Tuấn tử vong tại hiện trường, ông Hà cùng vợ là bà Nguyễn Thị Phương (48 tuổi) bị thương nặng.

Sau khi vụ nổ xảy ra, hàng xóm nhanh chóng có mặt và đưa hai vợ chồng ông Hà đi cấp cứu tại bệnh viện huyện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Hà và vợ đã được chuyển lên tuyến trên để điều trị.

nổ mìn
Nạn nhân Nguyễn Thị Phương đã qua cơn nguy kịch

Theo thông tin từ BV ĐK tỉnh Nghệ An, hai nạn nhân nhập viện lúc 3h sáng 13/7 trong tình trạng đa chấn thương. Riêng ông Phạm Xuân Hà bị thương rất nặng, vỡ nội tạng, đứt bàn tay trái, nhiều mảnh kim khí bắn vào phần mềm trong cơ thể.

Sau khi được các y bác sĩ cấp cứu, hiện ông Hà đã qua cơn nguy kịch và đang nằm điều trị ở khoa hồi sức cấp cứu. Riêng bà Nguyễn Thị Phượng bị chấn thương ở vùng đầu, hiện đang điều trị tại Khoa Thần kinh.

Cơ quan công an đang điều tra vụ việc.

 

Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn