Mười Thu, tên giang hồ ngạo mạn

Thứ bảy, 20/07/2013, 14:23
Trong những năm qua, tại địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và vùng giáp ranh quận Thủ Đức, TP.HCM, cái tên Mười Thu ai cũng biết, đặc biệt trong giới kinh doanh bất động sản và giang hồ. Đi đến đâu gặp Mười Thu ai nấy đều phải e dè, bởi bản chất trong con người của hắn là vẻ lạnh lùng, đụng chuyện là gọi đám đàn em dao búa ra “ứng xử”, xem luật pháp không ra gì. 

Những việc làm của Mười Thu chính quyền địa phương đều biết rõ, nhưng để bắt hắn thì phải đủ cơ sở pháp lý. Công an thị xã Dĩ An đã có một kế hoạch dài ngày mới tóm được Mười Thu và đám đàn em của y.

giang hồ Mười Thu
Khi cảnh sát dẫn giải ra xe về trại giam, Mười Thu luôn có nụ cười ngạo mạn chào đám đàn em bên ngoài hàng rào

Mười Thu tên thật là Nguyễn Trọng Mười (SN 1978, ngụ xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Học vấn chưa hết lớp 1, năm 2006, y từ Nghệ An vào thị xã Dĩ An mở quán nhậu lấy tên Đồng Quê. Ở đây, y tập hợp hàng chục đối tượng hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, chém mướn và mở cả công ty kinh doanh, môi giới bất động sản.

Trong quá trình làm ăn, y luôn lấy nắm đấm ra đe dọa. Thế nhưng “một nước không thể có hai vua” khi trên địa bàn xuất hiện tay giang hồ Lê Văn Phi (tự Phi “đen”, SN 1986, ngụ phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM). Sau vài lần đụng chạm trong các vụ mối mang làm ăn, hai tên này trở nên xung khắc dữ dội, mỗi bên đều nung nấu ý đồ triệt hạ nhau.

Mười Thu nghi ngờ Phi “đen” chỉ điểm cho công an tịch thu chiếc xe SH mà y sử dụng, chiếc xe liên quan đến một vụ án trộm cắp tài sản xảy ra ở quận 4, TP.HCM. Nhiều lần Mười Thu gọi cho Phi “đen” đe dọa sẽ “xử”. Đầu tháng 10/2011, Phi “đen” hẹn gặp để nói chuyện tại một nhà nghỉ ở thị xã Dĩ An. Tại đây Mười Thu bị đàn em của Phi “đen” là Hùng Sẹo “tặng” cho hai nhát dao vào tay và ngực phải nhập viện cấp cứu.

giang hồ Mười Thu
Hung khí của băng nhóm Mười Thu.

Từ đó, Mười Thu càng cay cú, căm thù Phi “đen”. 15 giờ ngày 22/9/2011, Phi “đen” được tin Mười Thu đang nuôi một đám đàn em để chuẩn bị lên kế hoạch trả thù. Phi “đen” gọi điện thì Mười Thu cảnh báo “tao sẽ giết mày”. Phi “đen” cũng đáp trả “nếu muốn tôi đến nhà cho anh giết”, rồi cúp máy.

Biết tính Phi “đen” nói là làm, sợ Phi “đen” kéo đàn em đến nhà mình thanh toán, chỉ trong vòng 20 phút, Mười Thu đã tập hợp đám đàn em hơn 20 tên chuẩn bị dao, mã tấu, súng và nhiều hung khí khác.

Nhà nằm trong hẻm nhỏ nên Mười Thu cho đàn em phục kích rải rác khắp con hẻm, nhóm Phi “đen” lọt vào thế trận này chỉ có con đường chết. Mười Thu lận trong người hai khẩu súng, một rulo và một hoa cải quyết định sẽ hạ gục Phi “đen”.

Từ xế chiều đến 21 giờ, bất cứ thanh niên nào đi vào hẻm cũng bị băng nhóm Mười Thu kiểm tra người, xem có phải là đàn em của Phi “đen” hay không. Trong thời gian này, nhận được tin báo, Công an thị xã Dĩ An huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường bắt giữ Mười Thu và đồng bọn, thu giữ hàng loạt hung khí.

Cơ quan điều tra đã khởi tố Mười Thu và đồng bọn các hành vi: gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cướp tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Ngày 17/7, Tòa án nhân dân thị xã Dĩ An xét xử băng nhóm Mười Thu. Tại phiên tòa, đám đàn em của Mười Thu đều cứng đầu, không khai nhận tội. Mười Thu đứng trước vành móng ngựa luôn cười rất ngạo mạn. Khi Mười Thu được dẫn ra xe về trại giam, bên ngoài phiên tòa hàng chục đối tượng vỗ tay tán thưởng “anh Mười Thu, anh Mười Thu”.

Chiều 18/7, tòa tuyên phạt Mười Thu với mức án ba năm sáu tháng tù giam.

Theo CA TP.HCM

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích