Phát hiện sản xuất cà phê và mỹ phẩm giả quy mô lớn

Thứ bảy, 20/07/2013, 14:16
Lúc 7 giờ ngày 19/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an TP.Cần Thơ) đã kiểm tra Công ty cà phê An Khánh (số 303/1 Cái Sơn Hàng Bàng, P.An Khánh). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hệ thống dây chuyền sản xuất, đóng gói cà phê giả quy mô lớn với gần 100 bao nguyên liệu (loại 50 kg) đậu nành, bắp rang, phế phẩm của hạt cà phê cùng số lượng lớn 20 loại hóa chất, hương liệu và hàng tấn bao bì, nhãn hiệu in sẵn các nhãn hiệu cà phê nổi tiếng tại Ban Mê Thuột và 13 thương hiệu cà phê nổi tiếng khác trên thị trường.

lò sản xuất
Dây chuyền chế biến cà phê - Ảnh: Mai Trâm

Do chủ cơ sở vắng mặt nên chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ nguồn gốc các nguyên liệu trên. Theo khai nhận của các công nhân, để sản xuất ra 100 kg cà phê bột với các thương hiệu nổi tiếng, cơ sở này chỉ cần 5 kg cà phê thật, còn lại là các nguyên liệu khác, trong đó có phế phẩm của cà phê khi tách hạt và hóa chất tạo mùi...

Cùng thời điểm trên, một tổ trinh sát của PC46 kiểm tra căn nhà không số cũng trên đường Cái Sơn Hàng Bàng, thuộc KV.5, P.An Khánh. Đây là cơ sở sản xuất kem dưỡng da quy mô lớn với đầy đủ hệ thống pha chế, vô hộp, đóng gói, hàng trăm ki lô gam hóa chất nguyên liệu dùng để sản xuất ra 30 loại kem dưỡng da, làm trắng da khác nhau các thương hiệu trong và ngoài nước, hơn 200 ki lô gam kem thành phẩm đang được đóng gói.

Thượng tá Trần Thanh Chàng, Trưởng phòng PC46, cho biết 2 cơ sở trên đều do ông Nguyễn Mậu Nam (39 tuổi) làm chủ. Hiện PC46 đã niêm phong toàn bộ hệ thống sản xuất cùng các nguyên liệu, nhãn mác dùng để chế biến cà phê, mỹ phẩm... để làm rõ.

Theo Thanhnien

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích