Bố đâm mẹ chết trong ngày cưới con, vẫn bình thản đi rửa tay

Thứ sáu, 19/07/2013, 11:41
Buổi chiều sau khi rước dâu xong, chị Chanh quay về để chào hỏi mọi người. Tuy nhiên, vừa ngồi xuống ghế chị đã bị người chồng cầm cổ áo kéo ra bậc thềm rồi dùng dao đâm gục tại chỗ.

Người dân xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, và vùng lân cận vài ngày nay đang bàn tán xôn xao vụ trọng án chồng đâm chết vợ trong ngày cưới của con gái xảy ra tại xóm 4.

Ngày 17/7, gia đình anh Nguyễn Văn Thành (SN 1974) trú tại địa chỉ trên tổ chức đám cưới cho con gái đầu là Nguyễn Thị Loan (SN 1995). Khi đến giờ rước dâu, chị Nguyễn Thị Chanh (SN 1974), là mẹ của cô dâu từ trong miền Nam vừa về lập tức cùng mọi người đưa Loan về nhà chồng.

giết vợ
Hiện trường nơi xảy ra án mạng. Vết máu còn loang lổ khắp nền xi măng (vòng tròn xanh).

Sau khi tan tiệc cưới, chị Chanh quay trở về nhà nơi người chồng đang sinh sống (hai vợ chồng đã ly thân) để chào hỏi mọi người. Vừa bước chân vào nhà, ngồi chưa ấm chỗ thì chị bị anh Thành cầm cổ áo kéo ra sân rồi vung dao đâm một nhát khiến chị này tử vong ngay tại chỗ.

Nhân chứng kể lại giây phút người chồng lạnh lùng đâm chết vợ

Nhớ lại giây phút Nguyễn Văn Thành đâm chết vợ, những người có mặt tại hiện trường không khỏi rùng mình.

Anh Thành và chị Chanh vốn là người cùng làng, họ kết hôn với nhau năm 1994. Trải qua thời gian sinh sống, hai người có với nhau ba mặt con (gồm hai gái, một trai). Khoảng 4 năm trở lại đây, giữa hai vợ chồng có xích mích, mâu thuẫn tình cảm. Anh Thành không ít lần đánh bài thua, uống rượu về rồi chửi bới, đánh đập vợ. Quá uất ức, cuối năm 2010, chị Chanh bỏ vào miền Nam làm thuê kiếm sống.

giết vợ
Di ảnh của nạn nhân Nguyễn Thị Chanh.

Kể từ đợt đó, chị không liên lạc, bỏ mặc người chồng cùng hai đứa con ở nhà (đứa con gái đầu là Loan theo mẹ vào miền Nam làm thuê). Về phần anh Thành, sau khi vợ bỏ đi thì anh cảm thấy hối hận, anh bỏ rượu, bài bạc và tu chí làm ăn nuôi hai con ăn học. Nhiều lần anh khuyên vợ về để đoàn tụ nhưng chị Chanh không chịu.

Khuyên giải không được, năm 2012, anh Thành đã viết đơn lên tòa nhờ can thiệp, yêu cầu chị Chanh về để giải quyết việc hai người.

Đến ngày 17/7, đứa con gái đầu là Nguyễn Thị Loan sau một thời gian dài yêu một người ở xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, đã quyết định về tổ chức đám cưới tại quê nhà (xóm 4, xã Quỳnh Bá). Lễ thành hôn được anh Thành lo chu đáo. Riêng chị Chanh thì mãi đến giờ chuẩn bị rước dâu, chị cùng người mẹ đẻ của mình mới có mặt để cùng mọi người đi đưa dâu (chị Chanh bay từ miền Nam về buổi sáng cùng ngày).

giết vợ
Ông Hỷ kể lại giây phút chứng kiến anh Thành đâm chết vợ ngay tại sân nhà.

Sau khi tan tiệc cưới, chị vội bắt xe taxi quay trở về nhà nơi anh Thành đang sinh sống để chào mọi người. Khi vừa bước xuống xe vào nhà, mới ngồi xuống ghế thì chị bị anh Thành nắm cổ áo lôi ra bậc thềm rồi bất ngờ cầm con dao thủ sẵn đâm một nhát chí mạng vào tim khiến chị gục xuống, máu chảy đầm đìa và tử vong ngay sau đó.

Chứng kiến giây phút này có chị Hoàng Thị Mậu và chị Nga (hàng xóm) cùng người mẹ của anh Thành là bà Nguyễn Thị Tâm và ông ngoại Nguyễn Đức Hỷ.

Nhớ lại giây phút ấy, ông Hỷ kể: “Lúc đó tôi thấy con Chanh đi từ ngoài cổng vào nhà và chào tôi cùng mọi người. Tôi vội pha nước mời cháu dâu lâu ngày đi về. Sau đó tôi ra giếng lấy nước để nấu. Chưa xong việc thì tôi nghe mọi người làm ầm ầm trong sân vội chạy vào thì thấy Chanh nằm bất động, sóng soài ở góc sân còn Thành thì đứng cạnh đó. Tôi vội vàng chạy ra ngõ kêu to nhờ người gọi xe cấp cứu. Thế nhưng khi quay vào thì phát hiện Chanh đã tử vong”.

Chị Hoàng Thị Mậu cho biết thêm: “Lúc đó tôi, chị Nga và chị Chanh đang ngồi ở bàn thì anh Thành từ dưới nhà bếp lẳng lặng đi vào túm cổ áo kéo chị Chanh ra sân nói chuyện. Vừa xuống hết bậc thềm, tôi thấy anh Thành rút một con dao chọc tiết lợn thủ sau lưng vung cao đâm một nhát chí mạng vào tim chị Chanh khiến nạn nhân gục xuống, máu chảy đầm đìa. Đâm vợ xong, anh Thành thản nhiên đứng bên cạnh một lúc rồi đi từ từ ra ao nước gần đó rửa tay. Xong xuôi đâu đó anh ta vào ngồi ở bàn, mặt lầm lì không nói. Cho đến khi công an đến bắt đi”.

giết vợ
Bà Tâm đau xót khi một lúc mất đi hai người con. Một người thì vào tù, một người thì ra đi mãi mãi.

Là người mẹ chứng kiến cảnh con đẻ đâm chết con dâu, bà Nguyễn Thị Tâm không nói nên lời khi nhớ lại vụ việc: “Tôi đang dọn dẹp ở nhà trên thì nghe mọi người hét ầm lên, chạy ra thì đã thấy con Chanh đã chết dưới vũng máu. Như bản năng, tôi vội chạy đến vớ lấy con dao đem đi nơi khác vì sợ thằng Thành nó lại làm liều tiếp. Đau xót lắm, tôi không ngờ thằng Thành nó lại có hành động như vậy”.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng, công an xã Quỳnh Bá lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường, dẫn giải Nguyễn Văn Thành về trụ sở công an xã đồng thời báo cáo vụ việc lên công an huyện Quỳnh Lưu. Đến chiều ngày 18/7, Nguyễn Văn Thành đã được công an tỉnh Nghệ An di lý về tỉnh để tiếp tục điều tra tội “giết người”.

Nạn nhân Nguyễn Thị Chanh sau khi bị chính người chồng đâm chết đã được cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Chiều ngày 18/7, người thân và bà con đã đưa nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nỗi đau những con người ở lại

Theo lời của các cán bộ công an xã Quỳnh Bá, sau khi chị Chanh bỏ nhà ra đi thì Nguyễn Văn Thành không có dấu hiệu cờ bạc, rượu chè. “Theo chúng tôi biết được thì anh Thành là một người tuy sống khép kín, ít nói nhưng rất hiền lành, hòa đồng với làng xóm. Sự việc anh Thành đâm chết vợ là một điều bất ngờ”.

giết vợ
Bà Hoa bức xúc khi nhắc lại vụ án mạng đau lòng. Thương chị Chanh bao nhiêu bà lại giận con rể bấy nhiêu.

Án mạng xảy ra, người gánh chịu nỗi đau lớn nhất là những đứa con của hai vợ chồng anh Thành, chị Chanh. Trong ba người con thì đứa đầu vừa lấy chồng thì cha giết mẹ, hai đứa còn lại một đứa năm nay lên lớp 8, đứa con trai út thì lên lớp 7. Giờ đây chúng coi như mồ coi cả cha lẫn mẹ. Khi nhận được hung tin, Loan tức tốc từ nhà chồng mới cưới chạy về nhà với mong muốn đó không phải là sự thật.

Thấy mẹ nằm bất động trên giường, Loan đã ngất lịm đi. Em không ngờ rằng trong ngày đại hỷ của mình lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy. Còn hai đứa em  cũng không chịu nổi cú sốc lớn này và phải nhờ sự chăm sóc của y tế.

Buổi chiều đưa tang mẹ, cả ba chị em Loan liên tục ngất và phải nhờ người dân dìu. Đi được nửa đường, bé thứ hai không còn sức, xỉu đi trên tay người dìu nên phải quay về chuyền tiếp sức. Những người đưa tang khi chứng kiến đứa con út người nhỏ thó chống gậy bước lùi từng bước trước quan tài mẹ mà không khỏi chạnh lòng thương xót.

Được biết, bé gái thứ hai của nạn nhân và hung thủ đang học tại trường chuyên của huyện Quỳnh Lưu. “Cháu học rất giỏi, năm nào cũng được học sinh giỏi xuất sắc. Không biết rồi đây khi bố nó đi tù, mẹ mất thì chúng có còn đủ sức vượt qua tất cả để tiếp tục tới trường nữa hay không”, một người thân trong gia đình nghẹn ngào nói.

giết vợ
Bà đau xót khi mất đi một người con do mình rứt ruột đẻ ra. Và không biết rồi đây những đứa cháu ngoại của bà sông nương tựa vào đâu khi bố đi tù, mẹ đã mất.

Không chỉ ba người con của vợ chồng Thành gánh chịu nỗi đau mà những người thân còn lại của họ cũng đang phải chịu một cú sốc lớn, rồi những lời đàm tiếu của dư luận.

Bà Nguyễn Thị Tâm (mẹ đẻ anh Thành) ngồi thẫn thờ như người mất hồn. Từ khi sự việc xảy ra bà không ăn uống gì mà chỉ hướng nhìn ánh mắt về một nơi xa xăm, vô định. “Sao nhà tôi lại vô phúc vậy, tưởng nó về (chị Chanh) hai đứa đoàn tụ, ai ngờ...”, bà bỏ lửng câu nói.

Cũng như bà Tâm, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ đẻ của chị Chanh) cũng phải chịu một nỗi đau khôn xiết. Bà đã mất đi một người con do mình dứt ruột đẻ ra. Thương con xấu số bao nhiêu thì bà lại hận con rể bấy nhiêu.“Khi nghe tin mà tôi điếng cả người, không tin đó là sự thật. Ai ngờ con tôi lại chết thảm như vậy. Nó vừa từ trong miền Nam về buổi sáng thì buổi chiều đã chết dưới tay của chồng. Đúng là oan nghiệt”, bà than khóc.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn