Nhà hàng ở Sài Gòn chỉ tuyển tiếp viên còn... trinh

Thứ năm, 01/08/2013, 07:23
Thấy thông tin nhà hàng cần tuyển nhân viên phục vụ, Q. nộp hồ sơ xin việc. Nhưng khi nghe chủ nhà hàng hỏi “em còn trinh không?” thì Q. choáng váng mặt mày.

Cuộc phỏng vấn kỳ lạ

Vừa tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang ở một trường đại học tại Hà Nội, Q. xin vào làm việc trong một công ty thiết kế áo cưới. Nhưng theo yêu cầu của công ty, Q. phải vào làm cho chi nhánh tại TP.HCM. Sau hơn nửa năm làm việc, công ty của Q. rơi vào khủng hoảng kinh tế buộc phải giải thể. Để tiếp tục trụ lại ở Sài Gòn, Q. lên mạng tìm việc làm.

Q. đọc được thông tin một nhà hàng đang cần nhân viên phục vụ với yêu cầu cao 1,m65 trở lên, ngoại hình đẹp, tuổi từ 18 - 25, lương cao. Thấy mình có nước da trắng mịn và cao gần 1,7m, nên Q. tự tin gọi đến nhà hàng.

mại dâm, nhà hàng

Mỗi địa điểm có hàng chục tiếp viên ăn mặc thiếu vải.

Trao đổi qua điện thoại, chủ nhà hàng hẹn Q. tới một căn nhà trên đường Lê Lai, Q.1 để phỏng vấn sau 18h chiều. Tìm đến đúng địa chỉ hẹn gặp, Q. cứ đi tới đi lui để tìm nhà hàng Hàn Quốc như thông tin tuyển dụng, thì một phụ nữ ăn mặc quý phái khoảng 30 tuổi bước ra gọi Q. vào căn nhà 5 tầng.

Q. thắc mắc nên hỏi người này là nhà hàng Hàn Quốc sao không thấy bàn ghế, thức ăn, nhân viên phục vụ? Chủ nhà hàng không trả lời mà nói tiếp viên phục vụ ở đây lương rất cao. Thu nhập trung bình mỗi người từ 30 - 40 triệu đồng/tháng, vì đa số khách hàng là người Hàn Quốc.

Trong lúc Q. đang suy nghĩ không biết thực hư câu chuyện thì người phụ nữ này tiếp tục hỏi Q. quê quán, trình độ, hoàn cảnh kinh tế gia đình, người yêu. Và câu hỏi làm Q. sốc nhất là cô còn trinh không. Choáng váng trước câu hỏi của chủ nhà hàng, Q. không đủ bình tĩnh nên bật dậy chạy ra ngoài.

Vì tò mò không biết nhà hàng này hoạt động như thế nào nên vài ngày sau, Q. quay lại đây để tìm hiểu thêm thì được biết thường mở cửa vào lúc chập tối. Sau đó thì có hàng chục tiếp viên nữ, cao ráo, trang điểm, ăn mặc đẹp đi xe tay ga tới. Còn bên ngoài luôn có hàng chục thanh niên đứng canh cửa.

Thi thoảng lại có nhóm 3 - 4 người đàn ông nước ngoài đi vào trong. Nhưng điều đặc biệt là các phòng của tòa nhà không bao giờ thấy ánh điện. Lúc này Q. mới có câu trả lời chính xác đây không phải là nhà hàng cần nhân viên phục vụ ăn uống như thông tin đăng tuyển trên mạng.

Bí mật bên trong những nhà hàng không bếp

Dạo một vòng quanh các tuyến đường Bùi Đình Túy, Chu Văn An, D5 (Q.Bình Thạnh); Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận) chúng tôi thấy hàng chục nhà hàng phô trương chuyên phục vụ các món ăn Âu - Á, nhưng bên trong thì không có bất kỳ một món ăn nào mang hương vị ẩm thực như quảng cáo mà chỉ toàn là những tiếp viên ăn mặc mát mẻ, hở trên, hở dưới, không mặc đồ lót tiếp khách.

Điểm khác biệt ở hệ thống “nhà hàng” Âu - Á này thường là một căn nhà có 3 - 4 lầu. Lầu trệt thường được ngăn đôi, phía trước làm bãi để xe, bên trong là bếp. Gọi là bếp nhưng căn phòng này bao giờ cũng tối om, vì hiếm khi được sử dụng, và không bao giờ có nguyên liệu chế biến món ăn. Các phòng bên trên được thiết kế để hát karaoke. Hầu hết là karaoke hoạt động không phép.

Trong cùng một hệ thống “nhà hàng” rải khắp các tuyến đường ở Sài Gòn, có hàng trăm tiếp viên. Trung bình có 25 - 30 tiếp viên/nhà hàng, tuổi đời từ 18 - 25. Thậm chí có cả tiếp viên đang trong độ tuổi vị thành niên.

Để mang lại cảm giác mới lạ cho khách, bao giờ chủ nhà hàng cũng trao đổi các “đào” cho nhau, nên các tiếp viên ở nhà hàng này thường chạy show. Điều đặc biệt ở các “nhà hàng”  này là không bao giờ để mất lòng khách, khách yêu cầu gì là có đó, kể cả chuyện bán dâm tại chỗ.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích