"Bao vây" cơ sở cai nghiện để bán ma tuý

Thứ ba, 13/08/2013, 17:09
Biết nhiều người nghiện khó bỏ được ma tuý, Phát tổ chức cho gần chục đàn em thường xuyên lảng vảng ở điểm cai nghiện miễn phí để gạ gẫm "cái chết trắng".

buôn ma tuý

Ngày 13/8, Công an quận 6 (TP.HCM) tạm giữ hình sự 8 nghi can trong băng nhóm do Nguyễn Hữu Phát (33 tuổi, ngụ quận 3) cầm đầu để điều tra hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý.

buôn ma tuý
Phát tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T

Theo cơ quan điều tra, thời gian gần đây một băng nhóm chuyên bán ma tuý công khai tại khu vực phòng khám An Hoà (đường Hồng Bàng, phường 12, quận 6) thuộc Trung tâm Y tế dự phòng quận. Đây là điểm cai cho các con nghiện bằng thuốc thay thế (Methadone) do một tổ chức phi chính phủ tài trợ. Hàng ngày, tại phòng khám, nhiều con nghiện đến chờ phát thuốc thì Phát cùng đồng bọn trà trộn vào gạ gẫm bán ma tuý.

Qua thời gian theo dõi, sáng 13/8, nhiều trinh sát bất ngờ ập vào kiểm tra, bắt quả tang nhóm Phát đang giao hàng, nhận tiền. Thu giữ tang vật là nhiều tép ma tuý.

buôn ma tuý
Phòng khám nơi nhóm này trường tụ tập. Ảnh: Q.T

Phát khai, do cũng là con nghiện, thường đến lấy thuốc về điều trị nên rất hiểu tâm lý những người cùng hoàn cảnh là "thèm hàng". Vì thế hắn đã tổ chức cùng gần chục đàn em mang ma tuý đến trung tâm dụ dỗ người nghiện. Bọn chúng thường xuyên lảng vảng, "bao vây" cơ sở phát thuốc cai nghiện để "chào hàng".

Cảnh sát xác định băng nhóm của Phát hoạt động được khoảng 4 tháng nay. Mỗi ngày có hàng chục người đến không phải lấy thuốc cai nghiện mà mua ma tuý với giá 100 – 120 nghìn đồng để sử dụng.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn