Ma túy đội lốt cà phê Trung Nguyên

Thứ hai, 29/07/2013, 16:00
Hải quan TP.HCM  vừa phát hiện ba lô hàng tuồn 17 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng để sản xuất ma túy giấu trong cà phê Trung Nguyên, bột nêm Aji ngon...

Ngày 17/7, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ 3kg tiền chất Pseudoephedrine. Số ma túy này được ngụy trang tinh vi trong các bịch bột bánh xèo, bột nêm Aji Ngon, mứt dừa, mực tẩm, mít sấy, mứt mận, nhãn nhục. Đây là quà biếu được gửi từ quận 8, TP.HCM cho người nhận có địa chỉ tại Australia.

ma tuý

Ma túy được ngụy trang trong cà phê Trung Nguyên. Ảnh: Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh cung cấp.

Trước đó, ngày 12/7, lực lượng Hải quan cũng nhận thấy nhiều nghi vấn trong lô hàng xuất khẩu đi Australia gồm: Cà phê Trung Nguyên, bột đậu đỏ, mít sấy, khoai môn sấy, trái cây sấy và trà Lipton. Kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng nhận thấy quy cách đóng gói và bột cà phê Trung Nguyên, bột đậu đỏ có nhiều nghi vấn.

Cơ quan này dùng thuốc thử nhanh ma túy cho toàn bộ lô hàng. Kết quả cho thấy mẫu cà phê Trung Nguyên và bột đậu đỏ đều có phản ứng dương tính. Lô hàng này tới nay đã được xác định là Pseudoephedrine để sản xuất ma túy với trọng lượng 6kg.

Vụ việc tương tự xảy ra vào ngày 8/7, 12 hộp cà phê Trung  Nguyên, hai gói mè đen xuất sang Australia đều chứa tiền chất Pseudoephedrine để sản xuất ma túy.

Cả ba vụ việc đang được điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích