Thuê người làm nhục vợ, nam bác sĩ lĩnh án tù

Thứ ba, 30/07/2013, 08:19
Bực tức vì vợ đâm đơn ly hôn, ông Lập thuê một nhóm phụ nữ chặn đường đánh vợ, vu khống chị này "cướp chồng của người khác".

đánh ghen

Ảnh minh họa - Nguồn: ANTĐ

Theo hồ sơ vụ án, biết tin chồng là bác sĩ Trần Trung Lập (ở thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, Phú Yên) có quan hệ tình cảm bất chính với một nữ y tá, đầu tháng 2/2012, chị Huỳnh Thị Kim Cúc (47 tuổi, nhân viên ngân hàng) gửi đơn đến tòa án xin ly hôn. Bực tức, bác sĩ Lập mưu tính làm nhục vợ bằng thủ đoạn thuê người chặn đường dàn cảnh đánh ghen với giá 3 triệu đồng.

Theo “kịch bản”, sáng 11/4/2012, tại thị trấn Chí Thạnh, một nhóm phụ nữ chặn đường chị Cúc để hành hung, lớn tiếng bôi nhọ chị cướp chồng người khác.

Công an vào cuộc điều tra phát hiện chủ mưu là bác sĩ Lập. Tham gia phi vụ này được xác định có Võ Xuân Hồng, Nguyễn Thị Hòa (cùng trú ở huyện Tuy An); Trần Thị Nghĩa, Cao Thị Na, Huỳnh Thị Hồng Hà, Phan Thị Bích Nhung (cùng trú ở TP Tuy Hòa).

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 11/1, 7 bị cáo đều được TAND huyện Tuy An cho hưởng án treo từ ba tháng đến một năm tù. Do có kháng cáo của bị cáo, bị hại và đặc biệt là kháng nghị VKSND huyện Tuy An theo hướng tăng hình phạt hai bị cáo chủ chốt, tại phiên phúc thẩm TAND tỉnh Phú Yên đã sửa án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Lập một năm tù giam, Hồng 9 tháng tù giam. Hai bị cáo phải bồi thường cho chị Cúc 11,5 triệu đồng do danh dự, nhân phẩm và uy tín bị xâm hại.

Theo CAND

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích