Phó phòng Tài nguyên - Môi trường bị tố đánh vợ dã man

Thứ năm, 20/06/2013, 18:52
Ngày 19/6, cô giáo Nguyễn Thị Bích L. (SN 1977), giáo viên trường THCS thị trấn Long Phú (Sóc Trăng) gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo chồng cô là ông Đặng Văn H., Phó trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường Sóc Trăng, đánh cô đa chấn thương.

Theo tố cáo của cô L., vào khoảng 20 giờ ngày 13/6, sau khi đi nhậu về, ông Đặng Văn H. đã đóng kín cửa, hai tay hai nón bảo hiểm đánh vợ tới tấp khiến cô L. bị gãy xương bàn tay phải số IV, V; đa chấn thương phần mềm trên cơ thể, trán và mắt phải sưng nề, bầm tím, sưng đau cổ và bàn tay phải…

Ông Nguyễn Văn An, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú, cho biết, huyện đã chỉ đạo cho lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường yêu cầu ông H. viết tường trình. Sau đó phòng làm việc với ông H. để làm rõ nội dung đơn tố cáo rồi mời vợ chồng ông H. lên hoà giải, nếu không thành sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, bà Bùi Thị Thu Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Long Phú, nói: “Chúng tôi không đồng tình với hành vi bạo hành của ông H. đối với vợ”.

Theo cô L., hai vợ chồng cô kết hôn cách đây khoảng 10 năm, có với nhau hai con, một trai một gái, nhưng từ khoảng 5-6 năm nay chồng cô thường xuyên thượng cẳng tay hạ cẳng chân với cô. Tuy nhiên, cô giấu vì muốn giữ thể diện cho chồng và gia đình.

Thậm chí, khi cô mang thai cháu bé thứ hai được bốn tháng, ông H. cũng đánh đập cô rất dã man, dùng tay đánh mạnh vào bụng vợ. Lần này do bị đánh theo kiểu truy sát nên cô buộc lòng phải làm đơn tố cáo hành vi dã man của chồng.

Hiện cô L. cho biết đã về sống với cha mẹ ruột tại thị trấn Long Phú.

đánh vợ
Cô giáo L. với vết thương cô tố cáo là do chồng gây ra.

Bà Trần Thị Loan (78 tuổi), mẹ ruột cô L., nói: “Trước đây con rể tôi nhiều lần đánh con gái nhưng tôi nghĩ mâu thuẫn vợ chồng, vả lại cũng do nhậu nhẹt nên tôi bỏ qua, khuyên con gái mình ráng chịu để gia đình êm ấm. Nhưng đến lần này thì tôi không thể nào chấp nhận được vì con rể quá ngoan cố, không có hành vi sửa sai. Tôi rất lo cho tính mạng của con gái mình và tương lai của hai cháu ngoại. Vì vậy, tôi mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm để con rể tôi biết sợ pháp luật”.

Theo nhiều người dân địa phương, ông Đặng Văn H. là Phó Phòng TN-MT, có quan hệ rộng, anh chị em đều là cán bộ có chức sắc ở địa phương. Nhiều người cũng cho rằng do cô L. cư xử không phải nên mới bị chồng đánh; hôm 13/6, cô L. cầm dao chém chồng nên ông H. mới dùng nón bảo hiểm để tự vệ (?).

Thực hư vụ việc đang được Công an thị trấn Long Phú thụ lý hồ sơ, giải quyết.

 

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích