Thân phận bí ẩn của nghi can trong tiệc ma tuý

Thứ năm, 15/08/2013, 17:05
Cảnh sát nghi ngờ người duy nhất bị bắt giam trong "tiệc ma túy" mừng đầy tháng bé trai là "đại ca của các đại ca", nhưng hàng xóm và chính quyền địa phương cho rằng nghi can này rất hiền.

Ngày 14/8, Công an TP Cần Thơ khởi tố, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trương Văn Sang (45 tuổi, tự Sang "Mập") về hành vi Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. 19 người có cùng hành vi nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự đang bị cơ quan điều tra xử lý hành chính, gửi thông báo về địa phương theo dõi, quản lý.

tiệc đầy tháng, ma tuý

Trương Văn Sang là thành viên đội bốc xếp tại chợ đầu mối nông sản lớn nhất Cần Thơ. Ảnh: Trà Giang

Trước đó, tối 8/8 gần trăm cảnh sát ập vào nhà hàng Diamond Palace ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) phát hiện Sang cùng nhiều thực khách có dấu hiệu "cắn" thuốc lắc và tàng trữ trái phép chất ma túy tại tiệc mừng đầy tháng bé trai. Thấy bóng cảnh sát, nhiều người vứt túi chứa ma túy xuống gầm bàn phi tang.

Kiểm tra từng kẹt bàn, các trinh sát thu lượm 14 viên thuốc lắc, 2 gói bột trắng, một gói Ketamine, lọ thủy tinh ma túy đá. 53 thực khách bị thử nước tiểu, phát hiện 19 trường hợp (5 phụ nữ) dương tính với chất ma túy.

Theo cơ quan điều tra, ngoài thuốc lắc vương vãi, khám người Sang còn thu thêm 15 viên ma túy tổng hợp. Cha của bé trai được mừng đầy tháng là Nguyễn Phú Trung tàng trữ 1/4 viên, trong túi thực khách Trương Văn Giàu cũng có 1/4 viên thuốc lắc và Nguyễn Phú Trung giữ nửa viên. Tiệc thuốc lắc núp bóng việc mừng đầy tháng bé trai được cho là do Sang đứng ra tổ chức.

Suốt tuần qua, mẹ Sang là cụ Đặng Thị Phấn (72 tuổi) chống gậy đi khắp nơi để nhờ láng giềng với chính quyền địa phương xác nhận nhân thân cho con. Bà bảo từng bán dưa mắm trong chợ Tân An - chợ đầu mối nông sản lớn nhất Cần Thơ. Thường xuyên phụ mẹ mang hàng ra chợ, Sang "Mập" làm quen với lực lượng bốc xếp, tham gia nghiệp đoàn khuân vác. Hơn 10 năm trước, bà Phấn bị tai biến nên bỏ nghề. Sang trở thành lao động chính trong căn hộ cấp 4 nằm cuối hẻm nhỏ chỉ vừa chiếc xe máy chạy lọt ở đường Hòa Bình, TP Cần Thơ.

tiệc đầy tháng, ma tuý

Gói bột trắng được vứt xuống gầm bàn tại tiệc đầy tháng. Ảnh: Trà Giang

"Con tôi bị tiểu đường, béo phì và phẫu thuật trĩ nhiều lần", bà Phấn giãi bày và cho biết đang nhờ hàng xóm, chính quyền địa phương xác nhận nhân thân tốt cho Sang để bà làm đơn bảo lãnh con.

Trao đổi với PV, ông Trần Quốc Toản, Phó ban Quản lý chợ Tân An cho biết nghiệp đoàn có 6 tổ với hơn 100 người. Sang là thành viên của một tổ bốc xếp, thực hiện tốt nội quy nghiệp đoàn, chưa để xảy ra bắt nạt, giành mối hay mâu thuẫn với đồng nghiệp trong việc ăn chia tiền công.

tiệc đầy tháng, ma tuý

Bà Phấn khẳng định Sang không giao du bạn xấu, tính hiền, nhân thân tốt nên bà làm đơn gửi Công an Cần Thơ xin bảo lãnh con trai tại ngoại. Ảnh: Trà Giang

Theo một cán bộ điều tra, Sang "Mập" và những người có liên quan vẫn chưa khai rõ nguồn gốc số thuốc lắc bị phát hiện. Công an nhận được tin báo của người dân về dấu hiệu sử dụng "hàng trắng" tại tiệc đầy tháng nên đã cử trinh sát địa bàn hóa trang dân nhậu tiếp cận hiện trường.

"Do tiệc đông, cảnh sát được huy động nhiều để vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa chốt chặn các cửa ra vào giúp cơ quan điều tra thực hiện nhiệm vụ", vị cán bộ này thông tin.

Theo VNE

Các tin cũ hơn