Rời quán điện tử, thuê taxi rồi giết tài xế

Thứ ba, 20/08/2013, 09:21
Sau “trận chiến” đầy bạo lực bằng trò chơi điện tử trên mạng internet, Chương cùng Phong lên kế hoạch đi cướp taxi.
cướp taxi, giết người
Hiện trường vụ án.

Khoảng 2h45 ngày 18/8, CA H. Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo tại khu vực Trường THCS Đông Cứu có chiếc xe taxi Mai Linh BKS 99A-008…đang dừng đỗ, có dấu hiệu án mạng. Trên xe có một thanh niên nằm gục ở vị trí ghế lái với chiếc áo đẫm máu. Nạn nhân ngay sau đó đã được CQĐT xác định là anh Hoàng Mạnh Cường, 29 tuổi, lái xe hãng Mai Linh.

Kết quả khám nghiệm sơ bộ cho thấy, anh Cường tử vong bởi 3 nhát đâm vào vùng bụng, vùng sườn và cánh tay. Tài sản bị mất là chiếc điện thoại di động. Dựng lại nhật ký đón trả khách trước thời điểm xảy ra vụ án, CQĐT nắm được, trước đó, anh Cường được tổng đài điều đến đón khách ở TP. Bắc Ninh. Đây cũng là cuộc đón khách cuối cùng trước khi cái chết của người tài xế được phát hiện.

Tiến hành rà soát CQĐT thu thập được thông tin giá trị, rạng sáng 18/8, có hai, ba thanh niên rời quán internet và thuê taxi đi ra ngoài. Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 5h sáng cùng ngày, CQĐT đã xác định nhóm đối tượng nghi vấn trên đang tụ tập tại một nhà nghỉ ở thị xã Từ Sơn; gồm: Nguyễn Đình Chương, 16 tuổi; Tô Huy Đạo, Nguyễn Đình Pôn (tức Phong), cùng ở thôn Bảo Tháp (Đông Cứu, Gia Bình) và Nguyễn Thị Huyền ở thôn Nghĩa Chỉ, xã Minh Đạo, huyện Tiên Du. Trong số này, Chương chính là kẻ trực tiếp sát hại anh Cường.

Tại cơ quan công an, Chương khai vào khoảng 22h ngày 17/8, sau khi chơi điện tử ở TP. Bắc Ninh, y gọi taxi chở về thôn Bảo Tháp để đón Nguyễn Đình Pôn. Các đối tượng điều taxi đi lòng vòng, khi đến khu vực Trường THCS Đông Cứu, nhận thấy nơi này vắng vẻ, Chương bất ngờ chồm lên, dùng dao gọt hoa quả đâm anh Cường.

Sau khi gây án, Chương lấy điện thoại di động của lái xe gọi cho Đạo. Đạo đã chở người yêu là Huyền đến đón rồi cả bọn kéo nhau đi thuê nhà nghỉ. Theo CQĐT, Chương bỏ học từ năm lớp 7, và “nghiện” nặng các trò chơi điện tử trên mạng.

Vụ án mạng đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích